Trường trung cấp nghề VINASME Tây Nguyên kỷ niệm 10 năm thành lập

Cập nhật lúc: 15:44 15/12/2017

Trường trung cấp nghề VINASME Tây Nguyên kỷ niệm 10 năm thành lập

Trường trung cấp nghề VINASME Tây Nguyên kỷ niệm 10 năm thành lập

                     

Bà Phó chủ tịch tỉnh Đắc Lắc H Yim Kdoh phát biểu tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trường VINASME   

Ghi nhận những đóng góp của tập thể CB, CNV, GV Trường TCN VINASME Tây nguyên trong 10 năm hoạt động UBND tỉnh Đắc Lắc đã tặng bằng khen cho 3 tập thể, sáu cá nhân. Sở giao thông vận tải Đak Lak cũng tặng giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân vì có thành tích xuất sắc. Đặc biệt UBND tỉnh Đak Lak còn gửi lẵng hoa chúc mừng và món quà là chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho nhà trường. Bà H Yim Hdoh, phó chủ tịch thay mặt UBND tỉnh trao món quà ý nghĩa này.

Ông Lương Văn Lục, Chủ tịch hội đồng quản trị, Hiệu trưởng đọc diển văn khai mạc 

Ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó hiệu trưởng, Trưởng khoa ĐTLX

Sáng ngày 15/12/2017, Trường TCN VINASME Tây Nguyên tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường. Đến dự có lãnh đạo tỉnh ủy, lãnh đạo các sở ban ngành cùng tập thể cán bộ, công nhân viên, giáo viên(CB,CNV, GV) cùng đại diện của hơn 1300 học viên(HV) đang học lái xe tại trường.

                     

     Ngày này cách đây 10 năm, UBND tỉnh Đắk Lắk cấp cho Trường VINASME 5,3 ha để xây dựng Trung tâm sát hạch lái xe loại 1 Quốc gia theo hình thức xã hội hoá, tự bỏ vốn đầu tư xây dựng.  Cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo lái xe với quy mô ban đầu rất khiêm tốn, số lượng CB,CNV, GV chỉ với 35 người và lưu lượng đào tạo cho phép là 300 HV. Nhưng đó là bước đột phá, là cơ sở xã hội hoá đầu tiên của tỉnh về đào tạo và sát hạch lái xe.

                    

     Trường TCN VINASME Tây Nguyên đi vào hoạt động, mở ra một trang mới về đào tạo lái xe trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Trước đây, muốn học lái xe phải đăng ký vài 3 năm mới được học, học xong phải đưa HV đi Nha trang, Gia lai ... sát hạch, mất thời gian, công sức, khó khăn tốn kém vô cùng. Từ đây học viên có nhu cầu học lái xe, không phải chờ lâu nữa, học xong được sát hạch tại chỗ thực sự tiện lợi.

      Ngay sau khi ra đời, xác định rõ vai trò, trách nhiệm là đào tạo ra một đội ngũ lái xe lành nghề, theo kịp sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật và sự phát triển của xã hội. Với ý nghĩa to lớn đó, Trường VINASME bước vào công cuộc xây dựng với phương châm đi trước, đón đầu, mời gọi "Muốn học lái xe hãy đến VINASME, Học lái xe cùng VINASME Vi Vu Vui Vẻ". “Mỗi một giáo Viên cán bộ nhân viên là một giám đốc marketing”, cùng cam kết: Chất lượng đào tạo là trên hết.

                

     Đáp ứng nhu cầu được học lái xe bài bản, học lái xe theo cách chuyên nghiệp nhất, để lái xe an tâm của người dân Đắk Lắk và người dân trên địa bàn và các tỉnh lân cận như Gia Lai, Đắk Nông. TrườngVINASME phát triển không ngừng về quy mô hoạt động, có 3 đơn vị trực thuộc là Trung tâm sát hạch lái xe, Trung tâm đào tạo lái xe Eakar, Trung tâm đào tạo lái xe Buôn Hồ, đáp ứng nhu cầu học lái xe của người dân. Các đơn vị trực thuộc nhà trường đã hoạt động ổn định, công tác đào tạo lái xe ổn định với lưu lượng 1.304 HV so với ban đầu là 300 HV tăng 4,35 lần.

                  

Nhà trường hiện có 127 xe tập lái; 28 xe các hạng có gắn thiết bị chấm điểm tự động phục vụ sát hạch.

                   

     Đến nay, số lượng học viên đào tạo đã cấp chứng chỉ tốt nghiệp là 28.000 HV. Kết quả sau 10 năm với 30.000 HV đã và đang theo học tại trường

     

Trung tâm sát hạch lái xe của trường đã tổ chức ôn luyện và sát hạch cho HV của các cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông phối hợp với Sở giao thông tổ chức thành công 490 kỳ sát hạch và 12.000 HV.

     Mức lương và  thu nhập của CB, CNV, GV ngày càng tăng hàng năm bình quân là 10 - 15% / năm. Hiện nay lương của các cán bộ giáo viên tư 5- 15 trđ/ tháng. Ngoài lương còn các khoản phụ cấp và các thu nhập khác.  Đặc biệt hàng năm mỗi CB, CNV, GV còn được thưởng tháng lương thứ 13 tối thiểu bằng 1 tháng lương.  

     Theo ông Lương Văn Lục, Chủ tịch hội đồng quản trị, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Nhà trường xác định mỗi CB, CNV, GV là tài sản quý nhất, cần được quan tâm sâu sắc. Hàng năm, nhà trường đều tổ chức cho CB, CNV, GV đi tham quan du lịch trong và ngoài nước, trong đợt nghỉ lễ 2/9 vừa qua, công đoàn trường tổ chức cho gần 40 CB, CNV, GV tham quan du lịch Cam Pu Chia.  Đóng bảo hiểm cho toàn bộ CB, CNV, GV và  được cơ quan bảo hiểm tặng giấy khen ghi nhận. Ngoài ra số CBNV GV nhà trường khi xây dựng nhà riêng nhà trường cho mượn không lãi suất số tiền 30 - 50 trđ tạo điều kiện cho CBGV ổn định cuộc sống và yên tâm công tác”. 

 

         

                                                    Bài ảnh Trương Nhất Vương

Trương Nhất Vương