Đăk Lăk: "Xế hộp" nát đầu vì có hơi men

Cập nhật lúc: 12:51 24/05/2012

VOVGT-Vào lúc 14h chiều nay (12/4), tài xế uống rượu đã gây ra vụ tai nạn giao thông giữa 2 xe ô tô chạy cùng chiều trên QL 14 đoạn đi qua Tp.Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk).

Hiện trường vụ tai nạn chiều nay

Chiều nay (12/4), anh Nguyễn Tiến Dũng, sinh năm 1962 ( trú tại Ea Kao, Tp. Buôn Ma Thuột) điều khiển xe Hyundai 4 chỗ ngồi BKS 47T – 0558 lưu thông trên QL14 theo hướng đi Tp.HCM đã gây tai nạn với xe Pajero 7 chỗ BKS 47L – 9798 của Công ty TNHH Tuyết Sơn (địa chỉ 150 Nguyễn Văn Cừ, Tp. Buôn Ma Thuột) do tài xế Võ Minh Sơn điều khiển.

Tại hiện trường, xe 4 chỗ bị hư hỏng nặng phần đầu sau khi đâm mạnh vào đuôi xe 7 chỗ. Rất may hai túi khí đã bung kịp thời giúp tài xế Nguyễn Tiến Dũng thoát chết và chỉ bị choáng nhẹ. Trong khi đó, đèn xi nhan rẽ phải của xe Pajero 7 chỗ vẫn đang nhấp nháy, hướng vào Ngân hàng đầu tư và phát triển, số 17 Nguyễn Tất Thành, Tp. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk.

Cảnh sát giao thông tỉnh Đăk Lăk đã có mặt kịp thời và đưa cả hai tài xế vào đo nồng độ cồn. Xác định ban đầu, tài xế Nguyễn Tiến Dũng điều khiển xe 4 chỗ, có uống rượu bia trong khi điều khiển phương tiên tham gia giao thông; Nồng độ cồn đo được tại thời điểm gây tai nạn là 5,16 miligam/1 lít khí thở. Tài xế Dũng thiếu quan sát, không giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước, không làm chủ tốc độ và lấn qua làn đường dành cho xe ô tô khách và xe tải và đâm vào đuôi xe 7 chỗ đang có tín hiệu rẽ phải gây tai nạn.

Cảnh sát giao thông đã tiến hành đo đạc hiện trường và tiếp tục điều tra làm rõ.

Trương Nhất Vương