Bài dự thi “Hiến kế giao thông”: Dùng công nghệ hiện đại quản lý giao thông

Cập nhật lúc: 09:10 21/11/2012

VOVGT - Ngoài việc nâng cao ý thức giao thông, cần hiện đại hóa giao thông bằng việc lắp đặt camera, máy đo tốc độ... để hạn chế tắc đường.

Hiến kế giao thông
09 : 06 : 08
Bài dự thi “Hiến kế giao thông”: Dùng công nghệ hiện đại quản lý giao thông
Thứ Tư, 21/11/2012 00:00

Sắp tới, nên lắp đặt máy bắn tốc độ cố định để phát hiện vi phạm (Ảnh minh họa)

Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông là do ý thức người tham gia giao thông thấp. Mặt khác, hạ tầng giao thông chưa đáp ứng được nhu cầu.

Vì thế, để giải quyết vấn đề này, cơ quan chức năng cần sớm đưa công nghệ hiện đại vào giám sát và quản lý giao thông.

Hiện tại, việc đổi giấy phép lái xe theo mẫu mới là hoàn toàn hợp lý. Ngoài ra, cần khuyến khích việc lắp các camera, các máy đo tốc độ gắn cố định khắp nơi trên các quốc lộ, tỉnh lộ để kịp thời phát hiện vi phạm.

Sắp tới, cán bộ chức năng sẽ sử dụng công nghệ để điều khiển từ xa nhằm xác định ùn tắc và để giảm thiểu tai nạn giao thông. Từ đó, hạn chế việc tuần tra, kiểm soát của lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông.

Bên cạnh đó, việc phân chia rõ trách nhiệm của các cơ quan chức năng. Đó là trách nhiệm về phương tiện an toàn, cũng như các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, tình trạng kỹ thuật của phương tiện vận tải...

Các trường hợp vi phạm như xe chở quá tải, xe lấn đường hay bất kỳ xe nào thường xuyên vi phạm quy định của Luật Giao thông cũng phải được xử lý nghiêm minh./.

Tác giả: Trương Nhất Vương