Tự đốt xe Air Blade để chiếm đoạt tiền

Cập nhật lúc: 14:26 20/03/2012

Ngày 19-3, Công an huyện Quảng Trạch cho biết đã phối hợp với Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Bình

Làm rõ nguyên nhân vụ cháy xe hiệu Air Blade tại thôn Tiền Phong, xã Quảng Long, huyện Quảng Trạch.

>> Loại bỏ nguyên nhân gây cháy xe do xăng

Chiếc xe Air Blade biển số 73E1 - 039.88 bị cháy - Ảnh: Xuân Hưng

Theo kết luận điều tra từ công an, anh Phan Trung Dũng, chủ xe máy nói trên, là nhân viên thị trường của nhà máy tấm lợp thuộc Công ty cổ phần Cosevco 1, đã thừa nhận tự đốt xe gây hiện trường giả nhằm chiếm đoạt số tiền 210 triệu đồng của cơ quan.

Theo lời Dũng, sáng 3-1, trước khi chở con sang nhà bà ngoại gửi, Dũng đã để vào cốp xe 210 triệu đồng là số tiền Dũng thu nợ cho nhà máy.

Sau đó Dũng đưa xe về nhà trọ Hoa Nam và tiếp đó xe bị cháy cùng với toàn bộ số tiền.

Khi vụ cháy xe xảy ra, Dũng khai với các cơ quan chức năng là xe cháy không rõ nguyên nhân.

Nhưng qua khám nghiệm hiện trường công an phát hiện nhiều mâu thuẫn về thời gian, địa điểm và các dấu hiệu bất thường để lại trên xe cháy như bình xăng không có nắp đậy, không có vết nổ, lốc máy nguội, không có sản phẩm cháy hoặc các phần sót lại của tiền Việt Nam như polymer và giấy cotton... nên Công an huyện Quảng Trạch đã điều tra theo hướng nghi vấn chủ xe tự đốt.

L.GIANG