TƯ VẤN NGHỀ VÀ GIƠI THIỆU VIỆC LÀM

Cập nhật lúc: 10:49 30/03/2010

Gần 20.000 lượt đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên được tư vấn hướng nghiệp và việc làm.

Tổ tư vấn Trường TCN Vinasme Tây Nguyên

Web.ĐTN: Đó là con số trong tuần thứ hai của Tháng Thanh niên 2010 được tổ chức 12/ 22 Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc Tỉnh Đoàn Đắk Lắk tổ chức.

Trong tuần thứ hai với chủ đề thanh niên với nghề nghiệp và việc làm, đã có 2.373 cán bộ Đoàn tham gia tập huấn, và đây cũng là lực lượng nòng cốt trong các buổi hướng nghiệp cho đoàn viên thanh niên. Cũng trong tuần thứ 2 của Tháng Thanh niên 2010, tỉnh Đắk Lắk đã có 24 doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn tỉnh phối hợp tổ chức sàn giao dịch việc làm, hội chợ việc làm, ngày hội tư vấn học nghề nghiệp, việc làm cho thanh, thiếu niên và đã thu hút trên 5000 đoàn viên, thanh niên tham gia. Đồng thời đã giới thiệu việc làm cho 1.905 thanh niên và hơn 17.649 học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động định hướng nghề nghiệp, việc làm.

Đoàn viên thanh niên được tư vấn vay vốn để tạo việc làm, học tập, xuất khẩu lao động. Những kiến thức cơ bản về định hướng nghề nghiệp, hưỡng dẫn thủ tục vay vốn học nghề, việc làm, trao đổi thắc mắc của đoàn viên thanh niên…

Để làm tốt công tác hướng nghiệp anh Phạm Văn Long, Huyện Đoàn Krông Păk nói: Thuận lợi của huyện là trên địa bàn có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, bên cạnh đó có sự vào cuộc chặt chẽ giữa phòng lao động thương binh và xã hội, Tỉnh Đoàn. Đoàn viên thanh niên rất phấn khởi khi tham gia hoạt động này. Anh còn cho biết, ngày 24/3 sẽ có ít nhất 10 doanh nghiệp tư vấn cho trên 1.800 đoàn viên thanh niên nông thôn xã Ea Phê”. Theo anh Lâm Thanh Tùng, Phó Bí thư huyện Đoàn Krông Bông cho biết, “Trong tuần thứ hai của Tháng Thanh niên 2010 đã có 14 cơ sở Đoàn trong huyện tổ chức tư vấn nghề, hướng nghiệp, vay vốn cho 658 đoàn viên thanh niên nông thôn”. Nhiều cơ sở Đoàn trong huyện tổ chức từ 4 đến 5 đợt tư vấn nghề nghiệp việc làm cho thanh niên, như: huyện Ea Kar, huyện M’Drăk và huyện Cư M’Gar… Cho thấy nhu cầu thông tin về hướng nghiệp việc làm trong thanh niên là rất lớn.

Được biết, hoạt động tư vấn nghề nghiệp và việc làm các đơn vị còn lại sẽ tiếp tục triển khai trong thời gian tới.

(CTV:Kpă Y Khoa- TĐ ĐăkLăk)-BA