Diễn văn của Chủ tịch hội đồng quản trị, Hiệu trưởng Trường TCN VINASME Tây Nguyên nhân kỷ niệm 10 năm thành lập trường

Cập nhật lúc: 05:59 18/12/2017

Diễn văn của Chủ tịch hội đồng quản trị, Hiệu trưởng Trường TCN VINASME Tây Nguyên nhân kỷ niệm 10 năm thành lập trường

BÀI DIỄN VĂN CỦA HIỆU TRƯỞNG NHÂN KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG TCN VINASME TÂY NGUYÊN 

                      Kính thưa các vị khách quý....

                      ................................................................................

Đến hẹn lại lên, trong không khí se lạnh của những ngày cuối năm, người dân Đắk Lắk đang rộn ràng vào mùa thu hoạch cà phê chín đỏ và cả nước đang hướng về mùa xuân. Mùa xuân  2018 - Hứa hẹn thật nhiều niềm vui, sức khoẻ, hạnh phúc. Tôi xin thay mặt cho thầy trò Trường TCN VINASME Tây Nguyên xin gửi tới quý vị đại biểu, những vị khách quý, các anh chị học viên đại diện cho hơn 1300 HV và toàn thể CBCNV, GV nhà trường về dự buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập những lời chúc tốt đẹp và lời chào trân trọng nhất.

 Ngày hôm nay, một ngày trọng đại chắc chắn sẽ đi vào lịch sử của Trường VINASME Tây Nguyên. 10 năm, một con số rất đẹp giống như những điểm 10 trong trang vở học trò. Đó là điểm 10 mong ước, điểm 10 của cả quá trình học tập, phấn đấu. Với Trường VINASME Tây Nguyên, 10 năm, là thành quả lao động sáng tạo phấn đấu không ngừng nghỉ của tập thể, lãnh đạo, CBCNV, GV nhà trường cho 30.000 học viên  đã và đang học tập tại trường. Đảm bảo sau khi ra trường, tất cả các học viên tham gia giao thông có ý thức, trách nhiệm, tuân thủ Luật gt và tham gia giao thông an toàn, góp một phần nhỏ vào sự nghiệp phát triển gt nước nhà. Trong tâm thế náo nức, phấn khởi và hy vọng vào tương lai đẹp đẽ, xin quý vị đại biểu, cùng tất cả mọi người một tràng pháo tay chúc những điều tốt đẹp nhất, chúc cho niềm vui luôn tràn ngập trong tất cả chúng ta và chúc mừng lễ kỉ niệm 10 năm thành lập Trường TCN VINASME Tây Nguyên.

Kính thưa các quý vị đại biểu cùng các CBGV  HV thân mến! 

Ngày này cách đây 10 năm, UBND tỉnh Đắk Lắk cấp cho trường 5,3 ha để xây dựng Trung tâm sát hạch lái xe loại 1 Quốc gia theo hình thức xã hội hoá. Tự bỏ vốn đầu tư xây dựng, với một cam kết sau 1 năm sẽ đưa trung tâm đi vào hoạt động. Thuở ban đầu ấy thật khó khăn, nơi đây chỉ là một vùng đất hoang sơ, cây cỏ mọc um tùm, không có đường giao thông, nắng bụi, mưa lầy, đi lại rất khó khăn. Bằng sự nỗ lực, quyết tâm cao độ xây dựng công trình hoàn thành đúng tiến độ. Từng lãnh đạo, từng CB, giáo viên túc trực trên công trường, phụ bưng từng viên đá, trộn hồ, xây từng bó vỉa, chăm chút từng gốc cây, vạt cỏ để có Trường VINASME xanh, sạch đẹp như ngày hôm nay. Không biết bao nhiêu mồ hôi, công sức và cả những giọt nước mắt đã đổ xuống mảnh đất này. Tôi xin phép được nói những lời cảm ơn, lời tri ân sâu sắc đến với tất cả những CB, GV đã đến và chia sẻ với nhà trường từ cái thủa ban đầu gian nan ấy.

Trường TCN VINASME Tây Nguyên đi vào hoạt động, mở ra một trang mới về đào tạo lái xe trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Trước đây, muốn học lái xe phải đăng ký vài 3 năm mới được học, học xong phải đưa HV đi Nha trang, Gia lai ... sát hạch, mất thời gian, công sức, khó khăn tốn kém vô cùng. Từ đây học viên có nhu cầu học lái xe, không phải chờ lâu nữa, học xong được sát hạch tại chỗ thật sự tiện lợi, thật sự sung sướng và hạnh phúc biết bao. Bên cạnh xây dựng TTSH lái xe, nhà trường đầu tư cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo lái xe với quy mô ban đầu rất khiêm tốn. Số lượng cán bộ nhân viên GV chỉ với 35 người và lưu lượng đào tạo cho phép là 300 HV. Nhưng đó là bước đột phá, là cơ sở xã hội hoá đầu tiên của tỉnh về đào tạo và sát hạch lái xe.

Kính thưa các quý vị đại biểu cùng các CBGV  HV thân mến! 

Trường VINASME 10 năm xây dựng, trưởng thành.

Ngay sau khi ra đời, xác định rõ vai trò, trách nhiệm là đào tạo ra một đội ngũ lái xe lành nghề, theo kịp sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật và sự phát triển của xã hội. Với ý nghĩa to lớn đó, Trường VINASME bước vào công cuộc xây dựng với phương châm đi trước, đón đầu, mời gọi "Muốn học lái xe hãy đến VINASME, Học lái xe cùng VINASME Vi Vu Vui Vẻ". Mỗi một giáo Viên cán bộ nhân viên là một giám đốc marketing, cùng cam kết: Chất lượng đào tạo là trên hết.

Để chương trình đào tạo có chất lượng, xây dựng một chương trình đào tạo bài bản ban đầu là rất khó khăn. Bởi các giáo viên rất bỡ ngỡ, chỉ quen với cầm vô lăng chứ chưa quen với môi trường sư phạm cầm tay chỉ việc và kỹ năng nói trước đông người đâu phải là việc dễ dàng. Nhưng với tinh thần học hỏi, bằng sự nỗ lực của bản thân và một tập thể luôn đoàn kết. Ngoài việc mỗi giáo viên tự giác học tập, nâng cao chất lượng giảng dạy, tự xây dựng uy tín riêng cho bản thân mình. Nhà trường, thường xuyên cho các giáo viên tham dự các lớp nâng cao trình độ nghiệp vụ sư phạm đặc biệt là khoa ĐTLX mỗi tháng tổ chức sinh hoạt chuyên môn một lần, nhằm nâng cao trình độ, nắm bắt, cập nhật những thông tư, quy định mới liên quan ngành nghề đào tạo, Luật giao thông để kịp thời thông tin chính xác phục vụ học viên.

 Thời gian đầu, mỗi giáo viên chỉ có 1 đến 2 nhóm lớp, nhưng rồi được sự tín nhiệm của học viên đến nay tổng số 150 CB, CNV, GV đều có công ăn việc làm và có thu nhập ổn định. Trường VINASNE thật vinh dự, tự hào được đứng chân trên địa bàn Đắk Lắk một tỉnh có điều kiện về đất đai màu mỡ của một vùng đất đỏ ba zan bạt ngàn cà phê, cao su, tiêu và cây ăn trái bơ sầu riêng…v.v... Những người dân từ mọi miền đất nước tụ họp về đây xây dựng một quê hương mới. Là một tỉnh có tiềm năng rất lớn để phát triển kinh tế cây công nghiệp và nông nghiệp chất lượng cao. Có thể nói tỉnh Đắk Lắk chưa phải là tỉnh giàu về  ngân sách nhưng kinh tế tư nhân và hộ cá thể được nói là một tỉnh rất mạnh. Nhu cầu được học lái xe bài bản, học lái xe theo cách chuyên nghiệp nhất, để lái xe an tâm của người dân Đắk Lắk và người dân trên địa bàn và các tỉnh lân cận như Gia Lai Đắk Nông là chính đáng, là động lực, để  tập thể CB, giáo viên Trường VINASME tận tâm phục vụ và ra sức phấn đấu.

Kính thưa quý vị đại biểu  

Trời đã không phụ lòng người. Sau 10 năm, từ những cố gắng của tập thể CB, GV và sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tỉnh, sự tín nhiệm của học viên cùng các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa, từ năm 2011 TrườngVINASME phát triển không ngừng về quy mô hoạt động, có 3 đơn vị trực thuộc là Trung tâm sát hạch lái xe, Trung tâm đào tạo lái xe Eakar, Trung tâm đào tạo lái xe Buôn Hồ, đáp ứng nhu cầu học lái xe của người dân. Các đơn vị trực thuộc nhà trường đã hoạt động ổn định, công tác đào tạo lái xe ổn định với lưu lượng 1.304 HV so với ban đầu là 300 HV tăng 4,35 lần.

Đến nay, số lượng học viên đào tạo đã cấp chứng chỉ tốt nghiệp là 28.000 HV. Kết quả sau 10 năm với 30.000 HV đã và đang theo học tại trường thật sự là những con số ấn tượng, những con số biết nói và thật đáng tự hào

Công tác sát hạch lái xe là Trung tâm sát hạch loại 1 Quốc gia đã tổ chức ôn luyện và sát hạch cho HV của trường, các cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh Daklak và Đak Nông phối hợp với Hội đồng Sát hạch tổ chức thành công 490 kỳ sát hạch và 12.000 HV. TrườngVINASME thật sự là một địa chỉ đáng tin cậy, một địa chỉ vàng vô cùng thuận lợi cho người dân khi lựa chọn học lái xe.

VINASME 10 năm một chặng đường 

Mỗi CBGV nhà trường luôn tự hào đã đóng góp một phần nhỏ bé công sức của mình để xây dựng một môi trường lành mạnh một tập thể đoàn kết. Mức lương và  thu nhập của CBNV ngày càng tăng hàng năm bình quân là 10- 15% / năm. Hiện nay lương của các cán bộ giáo viên tư 5- 15 trđ/ tháng. Phụ thuộc vào thời gian và hiệu quả công việc. Ngoài lương còn các khoản phụ cấp và các thu nhập khác.  

Đặc biệt hàng năm mỗi CBGV còn được thưởng tháng lương thứ 13 tối thiểu bằng 1 tháng lương. Việc quan tâm đến người lao động nhà trường đã xác định CBGV là tài sản quý nhất của nhà trường cần được quan tâm sâu sắc. Hàng năm, nhà trường đều tổ chức cho CBGV tuỳ vào sự cống hiến mỗi người được công đoàn phối hợp tổ chức cho CBGV đi tham quan du lịch trong và ngoài nước, trong đợt nghỉ lễ 2/9 vừa qua công đoàn trường tổ chức cho gần 40 CBGV tham quan du lịch Cam Pu Chia tạo ra sự hào hứng thân thiện nâng cao tinh thần trách nhiệm với nhà trường.  Để bảo đảm quyền lợi cho CBGV Nhà trường đóng bảo hiểm cho toàn bộ GVNV nhà trường và  được cơ quan bảo hiểm tặng giấy khen ghi nhận. Ngoài ra số CBNV GV nhà trường khi xây dựng nhà riêng nhà trường cho mượn không lãi suất số tiền 30 - 50 trđ tạo điều kiện cho CBGV ổn định cuộc sống và yên tâm công tác. 

 

          VINASME 10 năm tri ân.

Trường VINAMSE có được thành tích ngày hôm nay là nhờ vào sự đóng góp vô cùng quý báu của nhiều thế hệ. Thầy hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường Nguyễn Văn Dinh, Thầy Nguyễn Văn Vượng dù đã nghỉ hưu nhưng vẫn đem những kinh nghiệm quý báu công sức dành cho nhà trường thật đáng trân trọng những tình cảm tốt đẹp ấy. Bên cạnh đó là sự nỗ lực cố gắng của tập thể GV và cán bộ nhân viên điển hình là khoa đào tạo lái xe, trung tâm sát hạch lái xe, trung tâm đào tạo lái xe Eakar là những tập thể điển hình, trong suốt gian qua từ thế hệ đầu tiên như các thầy Ánh, thầy Lân, Thầy Lĩnh vv.. Và các thế hệ tiếp bước. Một đội ngũ GV trẻ trung dưới sự dẫn dắt của trưởng khoa Nguyễn Đức Thịnh, nhiệt tình năng động của lớp kế cận như cô Hương trợ lý khoa, thầy Công phụ trách phương tiện và GV của Trung tâm sát hạch lái xe, Thầy Đặng Kim Hoan chủ tịch công đoàn đội trưởng kỹ thuật cơ khí. Đó là lớp kế cận vàng của VINASME

Có được thành tích trên đó là sự giúp đỡ tận tình của lãnh đạo tỉnh uỷ, UBND tỉnh, và sở ngành đặc biệt là Đ/C Lữ Ngọc Cư nguyên chủ tịch UBND tỉnh, Đ/C Lê Xuân Biểu nguyên giám đốc SGT, Đ/C Y Poắtor, Đỗ Bình Chính nguyên giám đốc và phó giám đốc SGT. Và suốt chặng đường 10 năm qua Sở GTVT phòng quản lý phương tiện và người lái đã luôn đồng hành cùng chúng tôi, điển hình anh Kiệm, anh Minh vv... 

Không thể không nhắc đến sự quan tâm của BGĐ sở LĐTB& XH, phòng giáo dục nghề nghiệp đã luôn tạo điều kiện giúp đỡ chúng tôi từ lúc ban đầu. 

Sự thành công hôm nay của chúng tôi còn có sự ủng hộ vô cùng quý báu của Sở GT Đắk Nông, phòng QLPT NL, DN, các cơ sở đào tạo như TTGDNN Thành Luân, Trường Cao Đẳng nghề số 5 chi nhánh Đắk Lắk, Trường cao đẳng kỹ thuật Đắk Lắk, Công ty dạy nghề Nam Tây nguyên, TT dạy nghề Đại lợi và còn rất nhiều các đơn vị đối tác nữa đã luôn đồng hành cùng chúng tôi. Xin biết ơn tất cả.

Xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các thế hệ giáo viên cán bộ qua các thời ký đã từng ngày nỗ lực cố gắng xây dựng VINASME có được ngày hôm nay. Đặc biệt vô cùng cảm ơn sự ủng hộ của các thế hệ học viên nhà trường đã ủng hộ cho nhà trường, để đạt được thành tích ấn tượng 30.000 HV trong suốt 10 năm qua đề nghị các quý vị nhiệt liệt chúc mừng. 

Kính thưa các quý vị đại biểu cùng các CBGV  HV thân mến 

VINASME 10 năm cất cánh! 

Với thắng lợi và thành công hôm nay có thể nói: thương hiệu VINASME Tây Nguyên đã được khẳng định. Vẫn biết còn rất nhiều khó khăn thách thức VINASME trong 10 năm tiếp theo và lâu hơn nữa và xa hơn nữa. Hôm nay đây trong sự thăng hoa phấn khởi, thầy trò nhà trường chúng tôi tiếp tục nỗ lực cố gắng hơn nữa, bằng kinh nghiệm và sự tiếp nối của lớp trẻ đầy nhiệt huyết và sáng tạo, tập thể cán bộ Nhân viên GV của nhà trường đoàn kết cùng nhau phấn đấu để dành nhiều thành công hơn nữa. Tôi tin tưởng rằng với thương hiệu đã được xây dựng chúng tôi sẽ  giữ vững thương hiệu VINASME và phát triển thương hiệu VINASME mạnh mẽ hơn nữa… Để VINASME sẽ là địa chỉ quen thuộc cho mọi người dân trên địa bàn và bước vào những năm tiếp theo đầy sự hứng khởi và lạc quan.

Kính thưa các quý vị đại biểu cùng các CBGV  HV thân mến! 

Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập VINASME  thay cho lời kết xin gửi đến quý vị đại biểu cảm xúc của mình về VINASME 

10 năm xây dựng trưởng thành

10 năm mang nặng nghĩa tình tri ân

10 năm cất cánh vươn lên

10 năm thương hiệu viết nên trang vàng! 

 

         Nhân dịp Noel đang đến gần và đón chào năm mới 2018 xin gửi đến các vị khách quý cùng quý vị đại biểu cùng toàn thể CBGV, HV và gia đình một mùa Giáng sinh an lành và lời chúc mừng năm mới tràn đầy sức khoẻ niềm vui và hạnh phúc thành công! 

Xin trân trọng cảm ơn! 

 

                                                       T/M BAN GIÁM HIỆU

                                                            HIỆU TRƯỞNG 

 

                                                             Lương Văn Lục