Đông đảo học viên tham gia học Luật giao thông đường bộ

Cập nhật lúc: 11:33 26/08/2018

Đông đảo học viên tham gia học Luật giao thông đường bộ

Đông đảo học viên tham gia học Luật giao thông đường bộ

          Trường TCN VINASME Tây Nguyên đã bước sang tuổi thứ 10, với mục tiêu đào tạo tất cả các học viên sau khi ra trường đều biết Luật, hiểu Luật; Có kĩ năng điều khiển phương tiện; Có đạo đức nghề nghiệp và áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn.

          Xuất phát từ thực tế nhu cầu học viên đến trường ngày càng tăng cao. Tất cả đều ý thức phải được đào tạo bài bản từ khâu lý thuyết, rồi mới đến thực hành. Chính vì lẽ đó, các giờ học lý thuyết Luật giao thông đường bộ đều có rất đông học học viên tham gia. Ghi nhận một buổi học lý thuyết tại hội trường A1 Trung tâm sát hạch lái xe VINASME Tây Nguyên có gần 200 học viên các lớp B2K279; B2K280 và lớp CK120 lái xe hạng C học lý thuyết.

Ông Đào Quang Chúc sinh năm 1974, một học viên học lái xe hạng C cho biết: Tôi đi xe máy mấy chục năm nay, chỉ đến khi đi học lái xe tôi mới biết từ trước đến giờ mình toàn chạy lụi, theo cảm tính chứ chẳng biết đến Luật lệ gì cả.

Học viên Hà Thị Hải học lớp lái xe B2 tâm sự: “Thời gian một tháng học lý thuyết mà em vắng mất hai ngày do phải đi công tác xa  mà cứ tiếc mãi… Đúng là chỉ có đến trường học bài bản mới biết Luật, biết điều khiển một chiếc xe sao cho an toàn. Chỉ riêng việc sử dụng cái còi lúc nào cho hợp lý, cho có văn hóa còi, thầy giáo cũng giảng rất kỹ với những ví dụ hết sức dễ hiểu: Đêm noel khu vực gần các nhà thờ, người đông như trẩy hội, ngày của mọi người mà... Một chiếc xe có việc phải đi vào con đường này mà lái xe cứ bóp còi inh ỏi thì lái xe đó sẽ nhận được những cái nhìn khác lạ, những cái lắc đầu ngao ngán… Em nhận thấy những buổi học lý thuyết thật bổ ích ”.