Gương người tốt việc tốt: Nhặt được của rơi, trả lại người mất

Cập nhật lúc: 09:03 25/11/2017

Gương người tốt việc tốt: Nhặt được của rơi, trả lại người mất

 Gương người tốt việc tốt:

Nhặt được của rơi, trả lại người mất

Một ngày tháng 11/2017, tình cờ trong khi tập lái xe trong sân Trung tâm sát hạch lái xe Trường TCN VINASME Tây Nguyên. Học viên Võ Thị Dung học viên lớp B2 khóa 249 đã nhặt được một chiếc ví trong đó có nhiều giấy tờ tùy thân, giấy phép lái xe mô tô và tiền…

Thầy Phan Tuấn, phụ trách lớp B2K249 thay mặt Khoa ĐTLX trao phần quà cho học viên Võ Thị Dung.

Ngay sau đó, chị Dung đã chủ động đem chiếc ví nhặt được lên Khoa đào tạo lái xe nhờ thông báo tìm người mất để trả lại.

Học viên Nguyễn Thị Hằng học lớp B2 khóa 248 là chủ nhân của chiếc ví vui mừng không nói thành lời sau khi nhận lại chiếc ví từ tay học viên Võ Thị Dung. Sau những giây phút xúc động nhận lại chiếc ví, chị Hằng nói: Chiếc ví tuy nhỏ gọn và không có nhiều tiền nhưng trong đó là nhiều giấy tờ quan trọng và giấy phép lái xe mô tô. Tôi đã nghĩ đến điều xấu nhất là phải đi làm lại, sẽ mất rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức đi lại… Thật không biết nói gì hơn là cảm ơn học viên Võ Thị Dung thật nhiều, thật nhiều… Chị Dung đã không tham của rơi, trả lại cho tôi chiếc ví khiến tôi vô cùng cảm phục !

Để ghi nhận hành động cao đẹp của học viên Võ Thị Dung và để khuyến khích động viên cũng như nhân lên những hành động đẹp, những tấm gương người tốt việc tốt trong toàn trường. Khoa đào tạo lái xe đã có một phần quà tặng cho chị Dung.

Khi được hỏi về hành động của mình, chị Dung với nụ cười thánh thiện nói: Đó là việc rất bình thường. Với tôi, những gì không thuộc về mình thì mình trả lại.

Được biết, trong 10 năm từ ngày thành lập, Trường TCN VINASME Tây Nguyên, Khoa đào tạo lái xe, Trung tâm sát hạch lái xe đã nhiều lần trả lại tiền, ví, điện thoại cho người mất…