HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG TCN VINASME TÂY NGUYÊN ĐƯỢC THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ TẶNG BẰNG KHEN.

Cập nhật lúc: 08:40 17/12/2013

Sáng ngày 13/12/2013 Trường TCN VINASME Tây Nguyên

tổ chức Đại hội công đoàn Trường TCN VINASME Tây Nguyên lần thứ II nhiệm kỳ 2013 – 2017 và tổng kết năm 2013 cũng là dịp kỉ niệm 6 năm ngày thành lập trường, cùng lễ đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ tặng cá nhân ông Lương Văn Lục, Chủ tịch Hội đồng quản trị - Hiệu trưởng nhà trường.

Trong suốt 6 năm trên cương vị của mình ông Lương Văn Lục đã có những quyết sách đúng đắn, sáng tạo, lãnh đạo Trường TCN VINASME Tây Nguyên đạt được những thành tích đáng kể là đơn vị đi đầu trong việc đào tạo lái xe các hạng trong toàn tỉnh Đắc Lắc, đào tạo hơn 10.000 học viên tốt nghiệp lái xe các hạng. Điều này thể hiện Nhà trường đã tạo công ăn việc làm cho hơn 10.000 lao động đáp ứng kịp thời nhu cầu của xã hội. Ngoài ra, Nhà trường tạo việc làm cho gần 150 người làm việc tại trường và các trung tâm trực thuộc, giải quyết vấn đề việc làm của người dân tại địa phương.

Tháng 6/2012, Ban Giám hiệu nhà trường tham gia lễ khánh thành “Lá cờ tổ quốc” tại Đảo Trường Sa, đóng góp cho quân dân trên đảo 50 triệu đồng.

Hưởng ứng năm an toàn giao thông, từ tháng 01/2012 nhà trường phối hợp với Đài phát thanh truyền hình Đắc Lắc phát sóng chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn” trong chuyên mục An toàn giao thông phát trên sóng truyền hình DRT. Đến nay nhà trường đã phát sóng được 82 số - tính đến hết tháng 07/2013 (52 số/năm). Với tổng kinh phí thực hiện gần 500 triệu đồng. Chương trình này được đánh giá là chương trình thiết thực, nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông.

Từ năm học 2007 đến năm 2012 ông Lương Văn Lục đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở. Liên tục từ năm 2010 – 2012 được Ủy ban nhân dân tỉnh Đắc Lắc tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tặng bằng khen vì đạt thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, xây dựng và phát triển Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Được biết trong thời gian tới Nhà trường tiếp tục xây dựng Trường trung học cơ sở Anh XTanh với tổng số vốn đầu tư lên đến 200 tỷ dự kiến sẽ khởi công trong năm 2014.

Với những thành tích xuất sắc tiêu biểu của bản thân trong phong trào thi đua yêu nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đắc Lắc trong thời gian qua ông Lương văn Lục được Thủ Tướng Chính Phủ tặng bằng khen. Đây chính là phần thưởng cao quý của Đảng và Chính phủ ghi nhận kịp thời, góp phần cổ vũ, động viên bản thân ông Lương Văn Lục và tập thể Trường TCN VINASME Tây Nguyên tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được và tiếp tục phấn đấu cho sự nghiệp phát triển giáo dục trong tỉnh và trên phạm vi cả nước.

Cũng trong đại hội này UBND tỉnh Đắc Lắc, Sỏ GTVT và công đoàn tỉnh Đắc Lắc đã trao nhiều bằng khen và giấy khen các loại cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu đã có những thành tích xuất sắc trong năm vừa qua.

Bài ảnh Trương Nhất Vương