Hội thao chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 các cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Cập nhật lúc: 07:27 23/11/2017

Bài đã đăng trên báo Đak Lak ngày 22/11/2017

Ngày 18/11/2017 tại Trung tâm đào tạo nghề tại Đắc Lắc thuộc Trường cao đẳng nghề số 5 đã diễn ra lễ khai mạc hội thao lần 2 chào mừng 35 năm ngày nhà giáo Việt nam 20/11/1982 – 20/11/2017. Hội thao do công Đoàn Phòng quản lý phương tiện và người lái(QLVTPT&NL) Sở giao thông vận tải(SGTVT) Đắc Lắc kết hợp với công đoàn, bộ phận  các cơ sở đào tạo lái xe (ĐTLX) trên địa bàn tỉnh  tổ chức.

Hội Thao diễn ra trong 2 ngày 18 và 19/11, có 9 đoàn với gần 300 vận động viên ở 8 cơ sở ĐTLX và đoàn vận động viên thuộc SGTVT Đắc Lắc. Tham gia thi đấu 5 môn: Bóng đá nam (5 người); Bóng chuyền nam; Cầu lông đôi nam; Kéo co đồng đội nam và cờ tướng nam.

Ảnh Hồ Hữu Đắc

Hội thao là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm nâng cao thể chất, rèn luyện sức khỏe, hạn chế bệnh tật, đẩy lùi tệ nạn xã hội xâm nhập môi trường giáo dục nghề nghiệp, tạo nên diện mạo mới, sức bật mới…Là động lực phát triển phong trào thể dục thể thao trong các cơ sở ĐTLX trên địa bàn tỉnh.

Cơ cấu giải thưởng: Giải nhất được thưởng 1.000.000đ. Giải nhì: 700.000đ. Giải ba: 500.000đ. Tiền thưởng do các cơ sở đào tạo đóng góp.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trịnh Hữu Kiệm, trưởng phòng QLVTPT&NL nhấn mạnh: Hội thao lần này là một trong nhiều hoạt động lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam mà SGTVT Đắc Lắc phát động và tổ chức, để ôn lại những giá trị truyền thống cao quý “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam, tôn vinh và ghi nhận những  đóng góp của quý thầy giáo cô giáo, cán bộ, công nhân viên đang công tác trong lĩnh vực đào tạo nghề. Nhằm động viên,  khuyến khích  CB-GV-CNV  các cơ sở đào tạo lái xe hăng hái tham gia luyện tập thể dục thể thao, tạo môi trường giao lưu thân thiện, góp phần xây dựng nếp sống vui tươi lành mạnh trong nhà trường, nâng cao sức khỏe để giảng dạy và công tác.

Mặc dù thời tiết mưa liên tục suốt 2 ngày do ảnh hưởng cơn bão số 14, nhưng tinh thần thi đấu của các vận động viên ở các môn vẫn hết sức quyết liệt và sôi nổi và được sự cổ vũ hết sức nhiệt tình của khán giả. Kết quả sau hai ngày thi đấu:

Ảnh Hồ Hữu Đắc

Môn bóng đá nam (5 người): Giải nhất thuộc Sở giao thông vận tải Đắc Lắc. Giải nhì: Trường TCN Việt Mỹ. Đồng giải ba: Trường TCN Tây Nguyên và Trường TCN Bình Minh.

Môn Cầu Lông: Nhất: Sở giao Thông (cặp 2). Nhì: Trung tâm đào tạo nghề tại Đắc Lắc thuộc Trường cao đẳng nghề số 5 (cặp 1). Đồng giải 3: Sở giao thông vận tải đắc Lắc (cặp 1) và Trung tâm đào tạo nghề tại Đắc Lắc thuộc Trường cao đẳng nghề số 5 (cặp 2).

Môn cờ tướng: Giải nhất Trường TCN Việt Mỹ. Giải nhì Trung tâm giáo dục nghề  nghiệp Thành Luân. Đồng giải 3: Trường cao đẳng nghề Đắc Lắc, và Trường TCN Bình Minh.

Môn bóng chuyền nam: Giải nhất thuộc về Trường TCN VINASME Tây Nguyên. Giải Nhì: Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Thành Luân. Giải ba: Trung tâm đào tạo nghề tại Đắc Lắc thuộc Trường cao đẳng nghề số 5.

Môn kéo co đồng đội nam: Giải nhất: Trung tâm đào tạo nghề tại Đắc Lắc thuộc Trường cao đẳng nghề số 5. Giả nhì: Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Thành Luân. Đồng giải 3: Trường TCN Việt Mỹ và Trường TCN Tây Nguyên.

Bài và ảnh Trương Nhất Vương