KHAI GIẢNG CÁC LỚP DẠY NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN XÃ TÂN TIẾN

Cập nhật lúc: 22:33 21/06/2010

Hôm nay 21-6-2010,Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Trường TCN VINASME Tây Nguyên

vừa tổ chức khai giảng lớp Điện Dân Dụng và Sửa chữa Nông cơ cho 60 lao động nông thôn của xã Tân Tiến huyện Krông Pắk tỉnh Đắk Lắk.

Ông : Ngô Văn Ngạc Giám đốc Trung tâm SHLX (Trường TCN VINASME Tây Nguyên) phát biểu tại buổi lễ

Lớp học mở ra là một cơ hội học tập tốt cho lao động chưa qua đào tạo của lao động nông thôn nói chung và lao động nông thôn tại tỉnh Đắk Lắk nói riêng, được lãnh đạo xã Tân Tiến phối hợp nhiệt tình và lớp dạy nghề được mở theo đúng kế hoạch.

Thực hiện thông tư liên tịch của Bộ tài chính và Bộ LĐTB & XH về việc thực hiện chế độ tài chính dạy nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn, toàn bộ trang thiết bị, vật tư và các điều kiện phục vụ cho giảng dạy và học tập của người học được miễn phí.

Người học nghề điện dân dụng trong 04 tháng và nghể Sửa chửa Nông cơ 06 tháng,  sau khi kết thúc khóa học, người học sẽ có kiến thức lý thuyết cơ bản và kỹ năng tay nghề ở trình độ sơ cấp nghề, đạt trình độ sẽ được Hiệu trưởng Trường TCN VINASME Tây Nguyên cấp chứng chỉ sơ cấp nghề. Người học có thể tìm việc làm tại các hợp tác xã, các doanh nghiệp hoặc các khu công nghiệp. Ngoài ra người học có thể tự tạo việc làm tại địa phương, góp phần vào giải quyết việc làm tại khu vực nông thôn.

(Học viên lớp Nghề nông thôn xã Tân Tiến huyện Krông Păk)