LỄ KHAI GIẢNG LỚP LÁI XE CÁC HẠNG B2-K84, K86, C-K28

Cập nhật lúc: 08:40 27/11/2011

Qua thời gian chiêu sinh và hoàn tất các thủ tục, được sự cho phép của Sở LĐTBXH, Sở GTVT Tỉnh đăk Lăk

Đúng 8h sáng ngày 26/11/2011 Trường TCN VINASME Tây Nguyên tổ chức lễ khai giảng lớp lái xe ôtô các hạng B2-K84,K86 và CK28.

Tại buổi lễ:
       Ông: Ngô Văn Ngạc, Ủy viên Hội đồng quản trị, giám đốc Trung tâm SHLX
       Ông: Huỳnh Quốc Văn, trưởng phòng đào tạo
       Ông: Võ Quang Tùng, tổ trưởng giáo viên lý thuyết
       Thầy Ngô Hữu Toản, thầy Vũ Văn Trọng cùng toàn thể học viên các lớp lái xe.
       Mở đầu Ông Huỳnh Quốc văn Trưởng phòng đào tạo sơ lược quá trình hình thành và phát triển của Trường TCN VINASME Tây Nguyên bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2008 đến nay, toàn bộ cơ sở vật chất của trường được đầu tư đầy đủ và hoàn thiện. Tổng số xe hiên nay là 108 chiếc xe các loại. Phòng học, trang thiết bị phục vụ dạy và học được chuẩn hóa và hiện đại. Riêng về công tác đào tạo lái xe các hạng trong 4 năm trở lại đây nhà trường đã đào tạo cho ra trường hơn 7000 học viên, tổ chức sát hạch và cấp GPLX hơn 15.000 lượt người/năm, sát hạch lái xe mô tô hơn 12000 người/năm. Để đáp ứng nhu cầu học lái xe của đông đảo nhân dân trong tỉnh, nhà trường còn mở 2 trung tâm đào tạo lái xe tại Buôn Hồ và Ekar với lưu lượng là 200 Hv/lượt. trên cơ sở những thành tích đã đạt được Nhà trường tiếp tục mở rộng đầu tư và tuyển sinh, chính vì vậy hôm nay nhà trường lại nhiệt liệt đón chào học viên lớp lái xe các hạng B2-K84, K86 và CK28 cũng là lý do lễ khai giảng hôm nay.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Ngô văn Ngạc, Ủy viên hội đồng quản tri, Giám đốc Trung tâm sát hạch lái xe chia sẻ:Cuối những năm 2007 đầu năm 2008 Nhà trường đã có lúc rơi vào khó khăn tưởng chừng không thể vuợt qua nhưng nhờ sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo, đặc biệt là sự ủng hộ, đóng góp của đông đảo học viên về vật chất cũng như tinh thần để Nhà trường vượt lên như ngày hôm nay. Tiếp nối những lớp anh chị đi trước, các học viên hôm nay đã chọn trường ViNASME Tây Nguyên để trang bị cho mình giấy phép lái xe phù hợp với công việc và sự phát triển của xã hội; Ông hoan nghênh tất cả các học viên và nhắn nhủ: Nghề lái xe là nghề nguy hiểm và mang tính đặc thù. Các anh chị  đã xác định

học nghề lái xe thì buộc phải nắm vững Luật giao thông đường bộ và kỹ thuật lái xe cơ bản từ đó phải thường xuyên tiếp xúc, rèn luyện, học hỏi và tìm hiểu nguyên lý của các thế hệ xe đời mới để nắm bắt kịp thời mới có thể hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro và tai nạn đáng tiếc do thiếu hiểu biết. Từ việc xác định được tính chất nguy hiểm thường xuyên của nghề nghiệp buộc các anh chị học viên phải nâng cao ý thức tự giác trong việc học tập. Công việc đào tạo lái xe là đào tạo đại trà, sự chênh lệch tuổi tác giữa các học viên cũng gây không ít khó khăn trong phương pháp truyền đạt, giảng dạy. Lãnh đạo nhà trường ngoài việc khuyến khích các giáo viên phải căn cứ điều kiện thực tế trình độ tiếp thu của các học viên và đưa ra những phương án giảng dạy hiệu quả nhất, khuyến khích trao đổi học hỏi giữa các học viên với nhau; Bên cạnh đó mong muốn các anh chị học viên phải mạnh dạn đóng góp ý kiến để các giáo viên kịp thời điều chỉnh, đưa ra những phương pháp dạy và học đem lại hiệu quả cao nhất. Việc các anh chị học viên chọn
Trường TCN VINASME Tây Nguyên cũng là một chọn lựa đúng đắn, bởi vì Trung tâm sát hạch lái xe thuộc Trường TCN VINASME Tây Nguyên là trung tâm sát hạch loại 1 cấp Quốc gia; Với sa hình 10 bài tổng hợp gắn thiết bị chấm điểm tự động vừa là sân tập vừa là sân thi nên các học viên sẽ rất thuận lợi hơn các trung tâm của các trường khác. Các học viên sẽ sớm có điều kiện tiếp xúc và học tập, rèn luyện trên sân chuẩn cũng là một lợi thế dẫn đến kết quả cao trong kỳ thi sát hạch cấp Quốc gia.

Thầy Võ Quang tùng, Tổ trưởng tổ giáo viên lý thuyết thay mặt các giáo viên lên cảm ơn và xin lãnh hội ý kiến đóng góp, cũng như những chỉ đạo, định hướng cần thiết của lãnh đạo Nhà trường và xin hứa: tập thể giáo viên Trường TCN VINASME Tây Nguyên sẽ thắt chặt tình đoàn kết nhất trí, thường xuyên học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ và đem hết lòng hết sức truyền đạt kiến thức cho học viên, để sau mỗi khóa học các học viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về luật GTĐB cũng như các kỹ năng trong thực hành lái xe;đảm bảo tất cả các học viên sau khi có GPLX có đủ tự tin điều khiển xe tham gia giao thông an toàn.

Chị Trần Thị Ngọc Liên thay mặt toàn bộ học viên lớp lái xe các hạng BK84 – K86 và CK 28 cũng thể hiện quyết tâm cố gắng học tập để đạt kết quả tốt nhất