LỄ KHAI GIẢNG LỚP LÁI XE CÁC HẠNG B2 KHÓA 82, 83 VÀ CK26

Cập nhật lúc: 19:07 31/10/2011

Trên cơ sở lưu lượng đào tạo cho phép của Tổng cục đường bộ Việt Nam và kế hoạch chung của Trường

Trường TCN VINASME TÂY NGUYÊN đã thực hiện công tác chiêu sinh, cho đến nay các thủ tục hồ sơ ban đầu đã hoàn tất. Được sự đồng ý của của Sở lao động thương binh xã hội Đăk Lăk và Sở GTVT Đăk Lăk, sáng ngày 29/10/2011, tại hội trường A1 trường TCN VINASME TÂY NGUYÊN đã tổ chức lễ khai giảng lớp học lái xe các hạng B2 khóa 82, 82 và CK26. Trong đó B2K82 là 50 học viên, B2K83 là 50 học viên. CK26 là 56 học viên.

Tại buổi lễ khai giảng có:
       Ông Lương Văn Lục, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Hiệu trưởng Nhà trường.
       Ông Ngô Văn Ngạc, Ủy viên Hội đồng quản trị, Giám đốc trung tâm sát hạch lái xe
       Thầy: Võ Quang Tùng, Tổ trưởng giáo viên dạy lý thuyết.
Thầy:  Nguyễn Khánh Phong, Tổ trưởng tổ thực hành, cùng một số thầy giáo phụ trách bô môn và 156 học viên lớp lái xe các hạng nói trên.
        Mở đầu buổi lễ ông: Huỳnh Quốc Văn, Phó phòng đào tạo phát biểu:
Nghề lái xe có thể nói là là nghề có tính đặc thù riêng biệt, đòi hỏi phải được hướng dẫn, học tập theo đúng quy định của Nhà Nước. các anh chị học viên sau thời gian đào tạo phải trải qua kỳ thi tốt nghiệp cấp chứng chỉ nghề, sau đó là kỳ thi sát hạch lái xe cấp Quốc gia để được cấp giấy phép lái xe theo quy định của Tổng cục đường bộ Việt Nam.
Đòi hỏi tất cả các anh chị học viên phải hết sức nổ lực, rèn luyện và học tập, phải chấp hành tốt các nội quy đào tạo, thực hiện đúng, đủ trách nhiệm, nghĩa vụ của một người học viên với Nhà trường và để đạt được kết quả cao nhất trong học tập.

Phát biểu tại lễ khai giảng Ông Lương Văn Lục, Chủ tịch Hội đồng quản trị thay mặt Ban lãnh đạo Nhà trường nhiệt liệt chào mừng các học viên đã về dự lễ khai giảng. Ông nói:
       Trường TCN VINASME Tây Nguyên bước sang tuổi thứ 4, vẫn đang trong quá trình hoàn thiện mình. Ngoài các trang thiết bị, phương tiện học tập giảng dạy không ngừng hoàn thiện đổi mới đến nay đã có hơn một 100 đầu xe các loại, hơn 100 giáo viên giàu kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy. Trường VINASME Tây Nguyên tự hào đã tổ chức được hơn 100 khóa đào tạo các lớp lái xe các hạng B, C, và nâng hạng D, E. Hơn 6.000 học viên đã tốt nghiệp ra trường và hơn 1.000 học viên đang theo học tại trường. Tỉ lệ học sinh đạt các kỳ sát hạch Quốc gia đạt hơn 90%. Qua 4 năm không ngừng phấn đấu Trường TCN VINASME Tây Nguyên đã được UBND tỉnh Đăk Lắc, sở GTVT, Sở lao động thương binh xã hội, cùng nhiều ban nghành tặng nhiều giấy khen, bằng khen các loại…
         Trên quan điểm “ Chất lượng đào tạo là trên hết” ; Lãnh đạo Nhà trường rất trân trọng và ghi nhận những chia sẻ, đóng góp của các anh chị học viên, để cùng Nhà trường thực hiện tốt chương trình giáo dục và đào tạo.
 Ông Hiệu trưởng nhấn mạnh và căn dặn các anh chị học viên phải xác định rõ quan điểm học lái xe là học cho chính mình, phải nắm vững lý thuyết và kỹ năng lái xe cả trong sa hình và ngoài đường trường; đảm bảo mỗi học viên sau khi tốt nghiệp ra trường có đủ tự tin lái xe khi tham gia giao thông, xử lý tốt các tình huống có thể xảy ra. Để làm được những việc đó đòi hỏi tất cả các học viên phải cố gắng nỗ lực trong suốt quá trình học tập, nhất là học viên các lớp ngoài giờ.
       Đích thân ông Hiệu trưởng lên lớp hai môn đạo đức lái xe và một phần môn Luật giao thông đường bộ. Ngoài những giờ học tập lý thuyết, thực hành tại các sân tập, Nhà trường còn tổ chức một chuyến dã ngoại Nha Trang để các học viên có điều kiện va chạm thực tế đường trường; kết hợp du lịch, thư giãn, giúp thỏa mái tư tưởng. Đây là cơ hội giao lưu giữa các học viên với nhau, tạo những kỉ niệm đẹp về bạn bè, tình thầy trò và những ấn tượng khó quên về trường lớp…
       Ông Lương văn Lục còn nhấn mạnh : Các anh chị học viên sau thời gian đào tạo không những được hưởng những dịch vụ đào tạo tốt, có tay nghề vững vàng mà hơn cả là có những tình cảm tốt, những kỷ niệm đẹp đối với cán bộ nhân viên, giáo viên của trường Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường Ông hứa sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các học viên yên tâm phấn đấu, rèn luyện, học tập .
Thầy Võ Quang Tùng thay mặt Cán bộ công nhân viên, giáo viên Nhà trường phát biểu, cảm ơn và xin tiếp thu những ý kiến mang tính định hướng và chỉ đạo của Lãnh đạo Nhà trường. Đồng thời xin cam kết thi đua dạy tốt, học tốt để đạt được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian sắp tới.
Học viên : Nguyễn Thị Huệ, đại diện cho toàn thể học viên lớp lái xe các hạng B2 khóa 82,83 và CK26 phát biểu cảm tưởng ghi nhận những lời căn dặn của thầy Hiệu trưởng và cám ơn sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Nhà trường. Toàn thể học viên xin hứa thực hiện tốt nội quy, quy chế do nhà trường đề ra: Thực hiện đồng phục, bảng tên, đi học đầy đủ… và cố gắng để đạt kết quả học tập tốt nhất.