LỄ KHAI MẠC LỚP TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ - CÁN BỘ, GIÁO VIÊN TRƯỜNG TCN VINASME TÂY NGUYÊN

Cập nhật lúc: 20:29 10/08/2012

Sáng ngày 10/8/2012 tại Trung tâm sát hạch lái xe, Trường VINASME Tây Nguyên phối hợp với phòng PC66 Cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an tỉnh Đăk Lăk khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy  và cứu hộ, cứu nạn cho cán bộ, công nhân viên và toàn bộ giáo viên trong trường. Được biết tất cả cán bộ, giáo viên hai trung tâm trực thuộc Trường VINASME cũng tham gia lớp học.

* Tại lễ khai mạc về phía cảnh sát PCCC có:

Ông: Trần Tuấn Thanh, đội phó đội Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Đăk Lăk

Ông: Phùng Việt Đức, cán bộ cảnh sát PCCC Công an tỉnh Đăk Lăk trực tiếp giảng dạy và huấn luyện.

*Về phía Trường TCN VINASME Tây Nguyên có:

Ông: Ngô Văn Ngạc, Giám đốc Trung tâm sát hạch lái xe.

Ông: Phan Thanh Cường, Phó giám đốc Trung tâm sát hạch lái xe.

Phát biểu tại lễ khai mạc, thay mặt lãnh đạo Nhà trường ông : Ngô Văn Ngạc khẳng định: Trường TCN VINASME Tây Nguyên luôn đề cao vai trò phòng chống cháy nổ trong Nhà trường và trong khu vực dân cư. bằng chứng là Nhà trường luôn có một đội PCCC quân số 15 người vớí đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ như Bơm, ống cứu hoả công suất lớn; Bình cứu hoả các loại, thùng dựng cát chữa cháy và bình cứu hoả theo xe tập lái. Để hưởng ứng phong trào toàn dân phòng cháy và chữa cháy và nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng PCCC của đơn vị;Xác định công tác đảm bảo an toàn PCCC tại chỗ và hai Trung tâm đào tạo lái xe Buôn Hồ và Ea Kar là nhiệm vụ không chỉ riêng ai;

Nên trong đợt tập huấn lần này Nhà trường yêu cầu toàn bộ cán bộ, nhân viên, giáo viên phải tham gia đầy đủ lớp huấn luyện. Không để ảnh hưởng đến công tác giảng dạy Nhà trường dự tính chia làm hai lớp với thời gian thích hợp để đảm bảo không một ai không được tham gia lớp học.

Ông Trần Tuấn Thanh Đội phó Cảnh sát PCCC và ông Phùng Việt Đức hướng dẫn những nội dung cơ bản: Tổ chức biên chế, chức trách, nhiệm vụ của đội PCCC; Vị trí, tầm quan trọng , nguyên tắc, tính chất của công tác PCCC. Trách nhiệm PCCC của cơ quan và tổ chức cá nhân; Kiến thức cơ bản về PCCC, một số chất chữa cháy và và dụng cụ chữa cháy thô sơ; Một số biện pháp bảo đảm an toàn PCCC thiết thực áp dụng theo nhu cầu đào tạo lái xe tại Trường. Góp phần bảo đảm an toàn về  PCCC  trong sản xuất và kinh doanh chính là bảo vệ lợi ích thiết thân của mình. Ngay sau phần lý thuyết, mỗi cán bộ , giáo viên đều được trực tiếp thực hiện các động tác cơ bản về chữa cháy bằng các trang thiết bị sẵn có.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại trong quá trình học và thực hành tại chỗ của Cán bộ, giáo viên Trường TCN VINASME Tây Nguyên