Mỗi ngày đi học lái xe là một ngày vui

Cập nhật lúc: 13:14 09/06/2018

Với ai thì sao không biết, còn tôi: Chẳng say xe, chẳng say thầy… Mỗi ngày đi học lái xe là một ngày vui.

 

Mỗi ngày đi học lái xe là một ngày vui

HV Đào Thị Thanh Tâm lớp B2K259

Đến và học lái xe tại Trường TCN VINASME Tây Nguyên trong những ngày này có quá nhiều cảm xúc. Buổi sáng sân Trung tâm sát hạch lái xe, những vạt sương lấp lánh ánh mặt trời với những tia nắng đầu tiên phản chiếu lung linh trên những thảm cỏ non xanh. Bạn sẽ chứng kiến một điều vô cùng kỳ thú, và hết sức đặc biệt: Hàng trăm con chim yến không biết từ đâu bay về hạ độ cao và chọn sân trường mát rượi để chao liệng với vũ điệu chim trời tung cánh. Chúng lượn sát mặt cỏ rồi cất lên như những chiếc máy bay tiêm kích huấn luyện bổ nhào giữa một rừng chim mà không con nào va vào nhau tạo nên một phong cảnh vô cùng ngoạn mục, đẹp mắt và ấn tượng . Chọn cho mình một vị trí đẹp, một ly cà phê tỏa hương thơm ngát từ cantin trường nhìn bao quát ra sân trong buổi sáng những ngày tháng tư này mới thấy an nhiên và thư thái đến kỳ lạ. Có người bảo yến về ăn sương, có người lại bảo “Đất lành chim đậu”.

Rồi gió, những làn gió phiêu lãng cứ mơn man, mơn man. Rồi nắng, nắng rải đều trên sân, lên từng tán cây vạt cỏ một lớp phấn vàng óng ả, là lúc từng đàn bướm vàng nhạt hơn màu nắng không hẹn mà gặp, tung tăng bay lượn rợp cả sân trường. Chẳng nói quá thì tháng tư Tây Nguyên, tháng tư trên sân Trường VINASME mùa bướm bay rập trời…

Tiếng chuông từ phòng lý thuyết réo rắt, báo hiệu đã đến giờ vào học đưa mọi người về vị trí tập trung theo từng bài tập luyện. Nhóm ôn luyện bài tập lái tổng hợp trên sân sát hạch để chuẩn bị cho kỳ thì sắp đến. Nhóm số nguội số nóng với những bước làm quen ban đầu với cabin, với côn, ga, số, tay lái… Nhóm tập lái xe trong hình số 3, số 8; Ghép tiến lùi chữ chi… Sung sướng nhất ở nhóm tập lái xe trên bãi phẳng được ôm những vòng cua tay lái đầu đời quanh sân trường có giáo viên bảo hiểm tay lái. Vừa hồi hộp, vừa có cảm giác run run, sờ sợ chen những cảm giác sung sướng, cả chút tự hào vì mình đã thực sự được vận hành một chiếc xe. Cảm giác ấy như ngày đầu được yêu. Ai đi học lái xe trong những ngày này, trải qua những cảm xúc với vô lăng và vòng quay bánh xe có lẽ sẽ nhớ mãi suốt đời chẳng thể nào quên…

Mồ hôi sẽ thánh thót trên những gương mặt, má các cô nàng tập lái sẽ đỏ hây hây, rồi bộc phát cả nhóm lại phá lên cười. Những nụ cười không thể kìm nén vì ai cũng sai vài động tác trong những buổi đầu… Vất vả đấy mà vui. Căng thẳng đấy mà sung sướng ! Tiếng giáo viên ngồi bên thi thoảng nhắc: _ Ngớt ga ra. Đạp côn, rà thắng nhẹ. _ Tập quan sát đi, đừng như chào cờ mà nghiêm trang vậy. Nhìn đi, tập quan sát đi… Em có thấy gì không: _ Dạ, em không thấy gì ạ. _ Trời ơi, Hoa nở trên sân tập kìa em !

Quả thật,  mình cũng lén nhìn mà không dám nói. Sợ thầy giáo lại bảo học hành mà không chú ý, lo nhìn trời nhìn đất… Cứ chậm rãi mà chắc, càng thỏa mái tư tưởng, càng đỡ sai, đỡ vấp, đỡ áp lực. Bước xuống thay tài, được thầy khen nở mũi. _ Giỏi, mới mà đã làm chủ côn, ga, thắng… làm chủ tốc độ ! Sướng run hết cả người. Ngồi bên xem bạn lái, thả người ra ghế nhẹ nhõm. Xe đi dưới những hàng cây, đi dưới tiếng ve dìu dặt lúc trầm lúc bổng. Lại bướm vàng nữa… Sau những màn nô đùa buổi sớm giờ là thời điểm chúng đua nhau hút nhụy. Những cây Osaka giống từ Nhật Bản hoa đỏ rực trên cành, thu hút lũ bướm quây lại từng đàn bên sắc hoa càng như hút hồn người.

Cứ nghe mà không chịu đến trường, đến lớp để học, rồi sợ những nỗi sợ rất mông lung…  Nào thì thầy dạy lái khó tính. Nào thì sợ mình không lái được. Nào thì sợ say xe…vv…v… Thật vớ vẩn, thật buồn cười. Hãy đi học lái xe và trải nghiệm. Với ai thì sao không biết, còn tôi: Chẳng say xe, chẳng say thầy… Mỗi ngày đi học lái xe là một ngày vui.

                                                  Đào Thị Thanh Tâm - Lớp B2K259

 

Đào Thị Thanh Tâm