Sinh hoạt chuyên môn kỳ 9 năm 2017

Cập nhật lúc: 21:52 09/10/2017

Khoa đào tạo lái xe Trường TCN VINASME Tây Nguyên

Sinh hoạt chuyên môn

Chiều ngày 9/10/2017 tại Hội trường A1 thuộc Trung tâm sát hạch lái xe, Trường TCN VINASME Tây Nguyên. Khoa ĐTLX đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn định kỳ hàng tháng cho tất cả cán bộ, công nhân viên, giáo viên của Khoa ĐTLX. Nhằm mục đích rút kinh nghiệm kết quả của công tác giảng dạy cũng như kết quả sát hạch của các khóa trước, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp mới hướng đến chất lượng của học viên sau khi ra trường phải nắm bắt được Luật giao thông đường bộ và  tự tin điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn.

Đặc biệt trong buổi sinh hoạt chuyên môn lần này có sự tham gia của Chủ tịch hội đồng quản trị, kiêm Hiệu trưởng nhà trường với tư cách khách mời.

Ông Lương Văn Lục, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo

Theo ông Thịnh, phó hiệu trưởng cho biết: Cũng theo ông Thịnh: Bên cạnh việc thường xuyên kiểm tra kiến thức Luật giao thông của tất cả cán bộ, giáo viên trong Khoa hàng tháng. Khoa ĐTLX còn thường xuyên cập nhật, bổ sung những kiến thức mới về Pháp luật giao thông đường bộ, để tất cả nắm bắt kịp thời nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Đảm bảo cập nhật thường xuyên, liên tục những kiến thức về Luật giao thông đến từng học viên. Hướng đến mục tiêu tất cả cho chất lượng giảng dạy và đối tượng được thừa hưởng là học viên học lái xe tại trường được học thật, lái thật.

Lưu lượng đào tạo của Nhà trường hiện tại đã tăng lên 1304 học viên lái xe các hạng, trong khi đó học viên đăng ký mới vẫn phải xếp hàng chờ học. Điều này chứng tỏ thương hiệu VINASME đã có sức lôi cuốn với học viên trên toàn tỉnh. Khẳng định phương hướng, nhiệm vụ, các công việc khoa đào tạo lái xe xúc tiến trong thời gian qua nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm trong mỗi giáo viên hướng tới chất lượng học viên đã phát huy tác dụng tích cực. Lượng học viên đến học càng tăng, kết quả sát hạch đã đạt trên 90 %.

Chính vì lẽ đó nội dung đợt sinh kỳ 9 này xoay quanh việc đánh giá kết quả sát hạch từ đầu năm đến nay hướng đến mục tiêu giữ vững những thành tích đã đạt được và tiếp tục tiến vững chắc trong thời gian tới. Tại kỳ sinh hoạt, các giáo viên có thành tích tốt nhất trong giảng dạy và những giáo viên có kết quả thấp lần lượt trình bày kinh ngiệm để rút kinh nghiệm chung và đưa giải pháp giảng dạy hiệu quả nhất.

Trong phát biểu định hướng, ông Lương Văn Lục, Chủ tịch hội đồng quản trị nhấn mạnh: Việc sinh hoạt chuyên môn của Khoa ĐTLX nhắm đến đích nâng cao trình độ chuyên môn của giáo viên, hướng đến chất lượng đào tạo. Chất lượng học viên đỗ đạt phải đi đôi với khả năng tự tin điều khiển phương tiện sau khi ra trường. Công tác đào tạo bài bản tại Nhà trường, những sáng kiến dạy tốt, học thật của Khoa ĐTLX đã và đang triển khai đến cái đích tốt đẹp cuối cùng là chất lượng học viên, đã được học viên đón nhận và nhiệt tình ủng hộ bằng số lượng học viên ngày càng tăng như một minh chứng.

Nhà trường còn liên tục đầu tư nâng cấp thảm bê tông sân tập, sân sát hạch, lắp camera quan sát tất cả các vị trí trên sân tập. Mua sắm trang thiết bị mới, camera giám sát hành trình, phương tiện hiện đại phục vụ giảng dạy. Nhà trường sẽ  mở thêm tuyến đường thực hành mới ra khu du lịch biển Đại Lãnh (Khánh Hòa), cũng là thêm sự lựa chọn cho các học viên để có thể vừa nâng cao chất lượng tay lái, vừa kết hợp du lịch thay cho tuyến Nha Trang vốn đã quá quen thuộc với nhiều người dân Đắk Lắk.

-       Cuối cùng  Những hình ảnh trao giải bóng chuyền nội bộ

-         Tổ 6: giải nhất

Ông Lương Văn Lục trao phần thưởng choc các đơn vị và cá nhân xuất sắc

-         Tổ 4: giải nhì