TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN KỲ 8 NĂM 2017

Cập nhật lúc: 18:24 16/08/2017

Đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp mới hướng đến chất lượng của học viên sau khi ra trường phải nắm bắt được Luật giao thông đường bộ và tự tin điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn.

Khoa đào tạo lái xe Trường TCN VINASME Tây Nguyên

Tổ chức sinh hoạt chuyên môn kỳ 8 năm 2017

Chiều ngày 16/8/2017 tại Hội trường A1 thuộc Trung tâm sát hạch lái xe, Trường TCN VINASME Tây Nguyên. Khoa ĐTLX đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn định kỳ hàng tháng cho tất cả cán bộ, công nhân viên, giáo viên của Khoa ĐTLX. Nhằm mục đích rút kinh nghiệm kết quả của công tác giảng dạy cũng như kết quả sát hạch của các khóa trước, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp mới hướng đến chất lượng của học viên sau khi ra trường phải nắm bắt được Luật giao thông đường bộ và  tự tin điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn.

Theo ông Thịnh, phó hiệu trưởng cho biết: Để chuẩn bị tốt cho kế hoạch xin tăng lưu lượng đào tạo của Nhà trường lên 1400 học viên lái xe các hạng trong thời gian đến. Nhà trường ngoài việc đầu tư mua sắm trang thiết bị, phương tiện dạy lái, lắp camera giám sát, bê tông hóa toàn bộ diện tích còn lại để phục vụ công tác giảng dạy…vv…v…

Bên cạnh việc thường xuyên kiểm tra kiến thức Luật giao thông của tất cả cán bộ, giáo viên trong Khoa hàng tháng. Khoa ĐTLX còn thường xuyên cập nhật, bổ sung những kiến thức mới về Pháp luật giao thông đường bộ, để tất cả nắm bắt kịp thời nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Đảm bảo cập nhật thường xuyên, liên tục những kiến thức về Luật giao thông đến từng học viên. Hướng đến mục tiêu tất cả cho chất lượng giảng dạy và đối tượng được thừa hưởng là học viên học lái xe tại trường.

Trong phát biểu định hướng, ông Lương Văn Lục, Chủ tịch hội đồng quản trị trăn trở: Tại sao với cơ sở vật chất đầy đủ, các học viên được học, được thi sân nhà… Nhưng kết quả sát hạch vẫn chưa bứt phá hẳn so với các trường bạn?

Từ đó ông nhấn mạnh: Việc sinh hoạt chuyên môn của Khoa ĐTLX nhắm đến đích nâng cao trình độ chuyên môn của giáo viên, hướng đến chất lượng đào tạo. Chất lượng học viên đỗ đạt phải đi đôi với khả năng tự tin điều khiển phương tiện sau khi ra trường. Theo ông Hiệu trưởng: Một điều đáng mừng là từ đầu năm đến nay, lượng học viên tìm đến trường đăng ký học lái khá đông. Nhiều người phải xếp hàng chờ đợi… Chứng tỏ một điều: Công tác đào tạo bài bản tại Nhà trường, những sáng kiến dạy tốt, học thật của Khoa ĐTLX đã và đang triển khai đến cái đích tốt đẹp cuối cùng là chất lượng học viên, đã được học viên đón nhận và nhiệt tình ủng hộ bằng số lượng học viên ngày càng tăng như một minh chứng.

Cuối cùng phần trao thưởng giải bóng chuyền nội bộ. Đây là hoạt động mang tính chất thường xuyên để các giáo viên sau những giờ lao động vất vả có khoảng thời gian thư giãn, rèn luyện sức khỏe, đời sống tinh thần nâng cao phục vụ tốt công tác giảng dạy.

Tổ 6 giải nhất, tổ 4 giải nhì. Tổ 5 giải 3; Tổ 3 và tổ 7 giải khuyến khích.

Ông Nguyễn Đức Thịnh trao giải thưởng cho Tổ 7 đã có sáng kiến đưa bài chữ chi vào sân sát hạch của Trung tâm đào tạo lái xe để kiểm tra, nhằm nâng cao khả năng điều khiển phương tiện trong những điều kiện đường hẹp, quanh co nguy hiểm.

Và trong những ngày đầu tháng 9 sắp tới nhà trường sẽ tổ chức một chuyến du lịch CamPuChia cho các giáo viên có thành tích tốt trong giảng dạy và có nhiều cống hiến cho nhà trường.

Trương Nhất Vương