TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC ĐƯỜNG BỘ VIỆT NAM

Cập nhật lúc: 05:50 04/10/2012

(Kiểm tra công tác quản lý đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ tại TRƯỜNG TCN VINASME TÂY NGUYÊN)

- Căn cứ quyết định số 1177 / QĐ –TCĐBVN (19/7/2012), sáng ngày 3/10/2012 đoàn của Tổng cục trưởng, Tổng cục đường bộ Việt Nam do ông Trần Quốc Tuấn,  Phó vụ trưởng vụ quản lý phương tiện và người lái làm trưởng đoàn đã đến làm việc và kiểm tra tại trường tcn VINASME Tây Nguyên.

* Mục đích của đợt kiểm tra lấn này là:

- Kiểm tra việc thực hiện các quy định của Nhà nước, các bộ và hướng dẫn của Tổng cục đường bộ Việt Nam về công tác đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe.

- Kiểm tra việc khắc phục các mặt tồn tại theo yêu cầu của các Đoàn thanh tra, kiểm tra trước đây về công tác quản lý đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe.

- Hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe đối với các đơn vị khi có yêu cầu.

- Tổng hợp, đánh giá các ưu khuyết điểm, đề xuất, kiến nghị của các cấp Sở giao thông vận tải, cơ sở đào tạo lái xe trong công tác quản lý đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe. Trên cơ sở kết quả kiểm tra, báo cáo Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ Việt nam xem xét, xử lý và chấn chỉnh nhằm nâng cao chất lượng về công tác quản lý đào tạo sát hạch và cấp giấy phép lái xe tại đơn vị được kiểm tra.

* Nội dung kiểm tra:

- Kiểm tra các điều kiện về cơ sở vật chất, kỷ thuật chuyên môn phục vụ công tác đào tạo lái xe bao gồm sân tập lái, phòng học chuyên môn nghiệp vụ, giáo viên, xe tập lái và các trang thiết bị phục vụ đào tạo lái xe theo quy định.

- Công tác tổ chức đào tạo (học lý thuyết, thực hành lái xe), kiểm tra kết thúc cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp, chứng chỉ sơ cấp nghề cho học viên các khoá, lớp học lái xe.

- Hệ thống biểu mẫu, sổ sách quản lý, theo dõi quá trình đào tạo các khoá, lớp đào tạo lái xe theo quy định.

Kiểm tra tiến độ thực hiện về công tác cấp giấy phép lái xe theo công nghệ mới, tiến độ về thực hiện tập huấn lại toàn bộ đội ngũ giáo viên dạy lái xe của cơ sở đào tạo lái xe theo đề án nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch,cấp giấy phép lái xe góp phần giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông năm 2012 của Bộ giao thông vận tải….

Tổng hợp ý kiến phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong công tác đào tạo lái xe hiện nay của cơ sở đào tạo.