Trường TCN VINASME Tây Nguyên hướng đến sân trường không khói thuốc lá

Cập nhật lúc: 08:36 29/11/2017

Trường TCN VINASME Tây Nguyên hướng đến sân trường không khói thuốc lá

 Trường TCN VINASME Tây Nguyên hướng đến sân trường không khói thuốc lá

Mặc dù các nhà sản xuất thuốc lá đã in tác hại của việc hút thuốc lá trên nhãn mác, bao bì, và rất nhiều người đã biết rõ sự độc hại của khói thuốc lá không chỉ gây bệnh và dẫn đến cái chết từ từ và đau đớn cho những người trực tiếp hút thuốc, mà còn ảnh hưởng đến những người gián tiếp hít phải khói thuốc lá. Đã có luật cấm sử dụng thuốc lá nơi công cộng nhưng do nhiều lý do khác nhau và việc bắt quả tang và xử phạt vẫn còn nhiều bất cập, nên nhiều con nghiện với ý thức quá kém vẫn vô tư phì phèo thuốc lá bất chấp mạng sống của mình và sức khỏe của người khác.

Để hưởng ứng ngày thế giới không hút thuốc lá và hướng đến mô hình trường học xanh, sạch, đẹp, lành mạnh và không khói thuốc lá, đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Trường TCN VINASME Tây Nguyên phát động phong trào toàn thể giáo viên, nhân viên khoa đào tạo lái xe đăng ký không hút thuốc và bỏ hút thuốc(với những người đã hút thuốc lâu năm). Từ đầu tháng 11/2017 tất cả các giáo viên không hút thuốc và bỏ thuốc sẽ được thưởng bằng từ 30.000đ đến 100.000 đ/tháng (Trả bằng thẻ điện thoại giá trị tương ứng).

Bên cạnh việc khuyến khích ý thức tự giác chấp hành của mọi người, treo biển cấm ở các khu vực tập trung đông người, Nhà trường quán triệt giáo viên và học viên không hút thuốc trên xe tập lái… nhằm phòng ngừa các nguy cơ cháy, nổ, bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

                                                         Bài ảnh: Trương Nhất Vương