TRƯỜNG TCN VINASME TÂY NGUYÊN KHAI GIẢNG ĐẦU XUÂN GIÁP NGỌ – SỐ HỌC VIÊN ĐÔNG KỶ LỤC

Cập nhật lúc: 05:32 27/02/2014

hơn 30 năm trong ngành sư phạm tôi phải công nhận các thầy giáo Trường TCN VINASME Tây Nguyên kiến thức sư phạm rất tốt, các thầy dạy rất nhiệt tình và dễ hiểu. Đến với VINASME tôi hoàn toàn yên tâm. .

Sáng ngày 22/2/2014 gần 500 học viên lớp học lái xe các hạng B2, C và lớp D, E nâng hạng đã tập trung về Trường TCN VINASME Tây Nguyên dự lễ khai giảng khóa học lái xe đầu năm mới.

Theo ông Lương Văn Lục, Chủ tịch hội đồng quản trị - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: từ ngày thành lập đến nay đã là năm thứ 7 nhưng chưa bao giờ có một kỳ khai giảng đầu năm lại thu hút số đông học viên đến như vậy. Đây là con số có lẽ là kỷ lục, một tín hiệu tốt đẹp hứa hẹn một năm thành công của thầy trò Trường TCN VINASME Tây Nguyên trong sự nghiệp đào tạo nghề, tuyên truyền và đưa  luật giao thông đường bộ (GTĐB) đi vào cuộc sống.

Được biết trong tình hình khó khăn chung, kinh tế thế giới và trong nước khủng hoảng, nhiều doanh nghiệp tự dưng biến mất, nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp đứng trên bờ vực giải thể vì không có học viên. Riêng địa bàn tỉnh Đắc Lắc ở lĩnh vực đào tạo nghề và đặc biệt là các Trung tâm đào tạo lái xe một thời gian chạy theo phong trào với gần 10 trung tâm mở ra sự cạnh tranh khốc liệt… Đến cuối năm 2013 do nhiều nguyên nhân và thị trường đã bão hòa. Nguồn cung đã vượt cầu thì nhiều trung tâm dạy lái xe đang trong tình trạng ngắc ngứ hoặc ví von như Báo Tuổi trẻ ngày 25/2/2014 “ như bênh nhân gần nhà xác”.

Trước tình hình mới, với nhiều quyết sách phải thay đổi để phù hợp với yêu cầu bức thiết của xã hội đặt ra, Nhà trường vẫn kiên định phương châm: chất lượng đào tạo là số một, tiếp đến là sự hài lòng của khách hàng. Với cách nhìn trực diện “nhận thức của người dân đã thay đổi, xã hội phát triển nhu cầu mua sắm phương tiện ô tô cá nhân ngày một cao. Người dân muốn học thật để có thể tự điều khiển chiếc xe của mình tham gia giao thông an toàn là thực tế…”

Đứng trước yêu cầu đó với kinh nghiệm đào tạo nhiều năm và nhận định “Chỉ có học tốt lý thuyết và nắm chắc Luật giao thông đường bộ thì học viên mới có đủ sự tự tin khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông” Nhà trường thường xuyên nâng cao trình độ nhận thức của các giáo viên, nhân viên khoa đào tạo lái xe, định kỳ mỗi tháng khoa đào tạo tổ chức kiểm tra Luật GTĐB một lần, yêu cầu tất cả phải nắm Luật, hiểu và truyền đạt phổ biến đến từng xe, từng học viên.

Tiếp nữa: Nhà trường Nhà trường còn đẩy mạnh hoạt động Makettinh. Mỗi cán bộ nhân viên, giáo viên là một giám đốc Makettinh giỏi, tổ chức thường xuyên các chương trình khuyến mãi “nộp hai triệu là được học ngay”, tri ân khách hàng nhân dịp lễ tết “giảm 10% học phí cho lớp lái xe các hạng B2 và C.

Ngoài các ưu đãi về học phí, Nhà trường mở rộng quảng bá thương hiệu bằng cách đẩy mạnh các hoạt động xã hội, tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các xã. huyện vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số. Hơn 2 năm Nhà trường là nhà tài trợ chính chương trình an toàn giao thông “Lái xe an toàn” phát thường kỳ trên Đài phát thanh truyền hình Đắc Lắc mỗi tuần một số, hướng dẫn những kỹ năng lái xe trên đường, những kinh nghiệm và cách xử lý hỏng hóc thông thường và giải đáp các câu hỏi Luật giao thông đường bộ mà người dân yêu cầu.

Bên cạnh các pa nô, áp phích, sologan “học lái xe cùng VINASME vi vu, vui vẻ”, vừa học vừa chơi để giảm áp lực của học viên trong quá trình học. Ngoài các bài học đường trường học viên được đi tất cả các huyện trên toàn tỉnh, Trường còn tổ chức mỗi khóa một chuyến dã ngoại ngoài tỉnh đi Nha Trang, hay Đà Lạt để học viên có thể vui chơi, vãn cảnh, thăm thú phong cảnh đẹp của Đất Nước.

Ông Đỗ Quốc Toản nguyên Phó Hiệu trưởng Trường cao đẳng sư phạm Đắc Lắc, học viên lớp B2K139 sau khi học song đã nhận xét: hơn 30 năm trong ngành sư phạm tôi phải công nhận các thầy giáo Trường TCN VINASME Tây Nguyên kiến thức sư phạm rất tốt, các thầy dạy rất nhiệt tình và dễ hiểu. Đến với VINASME tôi hoàn toàn yên tâm. Ngay sau khi học song tôi hoàn toàn tự tin điều khiển chiếc xe của mình tham gia giao thông an toàn.

Ông Đỗ Quốc Toản, nguyên  hiệu phó Trường Cao Đẳng sư phạm (người ngồi giữa)