TRƯỜNG TCN VINASME TÂY NGUYÊN KHAI GIẢNG KHÓA HỌC LÁI XE THỨ 2 ĐẦU XUÂN MỚI

Cập nhật lúc: 09:33 08/03/2014

TRƯỜNG TCN VINASME TÂY NGUYÊN KHAI GIẢNG KHÓA HỌC LÁI XE THỨ 2 ĐẦU XUÂN MỚI

Được sự đồng ý của Sở LĐTBXH DakLak và Sở GTVT DakLak;  Trường TCN Vinasme Tây Nguyên tổ chức lễ khai giảng lớp học lái xe ô tô hạng B2 khóa 157, 158, CK 63 và các lớp nâng hạng.

8h sáng ngày 22/2/2014 tại Hội trường A1 Trường TCN VINASME Tây Nguyên đã long trọng tổ chức lễ khai khai mạc lớp lái xe ô tô hạng như trên

Tại lễ khai giảng có:

Ông: Lương văn Lục, Chủ tịch Hội đồng quản trị; Hiệu trưởng nhà trường

Ông: Nguyễn văn Thành, Giám đốc Trung tâm sát hạch lái xe Trường VINASME Tây Nguyên.

Ông: Ngô Hữu Toản, Phó phòng đòa tạo

Ông: Võ Quang Tùng, tổ trưởng tổ lý thuyết

Bà: Phan Thị Hà, chuyên viên phòng đào tạo, cùng đông đủ học viên học tham gia học lái xe.

Mở đầu buổi lễ ông Ngô Hữu Toản khái quát: Hiện nay, Nhà Trường là đơn vị đứng đầu trong lĩnh vực đào tạo lái xe ô tô các hạng với tổng lưu lượng là 1.154 học viên, chiếm gần 35% tổng lưu lượng đào tạo của toàn tỉnh. Toàn bộ cơ sở vật chất của trường được đầu tư đầy đủ và hoàn thiện. Tổng số lượng xe phục vụ việc đào tạo lái xe hiện nay là trên 100 đầu xe các loại. Phòng học, trang thiết bị phục vụ việc dạy học và đào tạo nghề được trang bị đầy đủ, tiện nghi. Trung tâm sát hạch lái xe Vinasme Tây Nguyên là trung tâm sát hạch loại I quốc gia, được trang bị xe sát hạch có lắp đặt hệ thống chấm điểm tự động, phù hợp theo tiêu chuẩn của Tổng Cục Đường bộ Việt Nam.

Nhà trường cũng đã tổ chức tuyển sinh và mở các lớp thuộc 12 ngành nghề đào tạo hệ trung cấp nghề, sơ cấp nghề, .vv

Riêng về công tác đào tạo và sát hạch các lớp lái xe các hạng với số lượng học viên đã tốt nghiệp tại Nhà Trường hơn 5 năm qua  là trên 13.000 học viên, tổ chức sát hạch và cấp giấy phép lái xe 10,000 người/năm, sát hạch lái môtô 12,000 người/năm. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đã thành lập hai trung tâm là Trung Tâm đào tạo lái xe Ea Kar  và Buôn Hồ với lưu lượng đào tạo là 200 học viên/lượt và đào tạo lái xe các hạng B, C nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất, nhanh chóng nhất đáp ứng được nhu cầu học lái xe ô tô ngày càng nhiều của nhân dân trong khu vực.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Ông Lương Văn Lục – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ rằng nghề lái xe có thể nói là một nghề có tính đặc thù riêng biệt, đòi hỏi phải được hướng dẫn, học tập theo đúng quy định của nhà nước. Sau một thời gian đào tạo theo đúng quy định, học viên sẽ phải trải qua một kỳ kiểm tra tốt nghiệp để được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề và sau đó là kỳ thi sát hạch lái xe cấp quốc gia để được cấp giấy phép lái xe theo quy định của Tổng cục đường bộ VN.

Trường TCN Vinasme Tây Nguyên cam kết sẽ cố gắng đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất, phương tiện học tập và tổ chức công tác đào tạo một cách hợp lý, khoa học để học viên nắm bắt tốt các yêu cầu cơ bản về nghiệp vụ lái xe ô tô. Trên quan điểm “chất lượng đào tạo và sự hài lòng của học viên là trên hết”; Lãnh đạo nhà trường rất mong nhận được những tham gia góp ý,  đóng góp chia sẻ của các anh chị học viên để công tác đào tạo ngày càng hoàn thiện hơn, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Mục tiêu của nhà trường không những là dịch vụ đào tạo tốt, chất lượng phục vụ cao mà còn mong muốn vun đắp những tình cảm tốt, những kỷ niệm đẹp giữa học viên đối với CBNV, giáo viên của Trường TCN Vinasme Tây Nguyên.

Sau lời phát biểu của ông Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Võ Quang Tùng đại diện giáo viên Nhà trường, cùng học viên Nguyễn Thanh Bình, đại diện học viên cám ơn những phát biểu cùng những định hướng cần thiết và những cam kết của ông Hiệu trưởng Nhà trường và xin hứa sẽ thắt chặt tình đoàn kết giữa thầy và trò, tuân thủ nghiêm túc các nôi quy, quy chế Nhà trường đề ra để phấn đấu học tập đạt kết quả tốt nhất.

Buổi Lễ Chào Cờ Hát Quốc Ca

Ông Lương Văn Lục – Chủ tịch Hội đồng quản trị,  Hiệu trưởng Trường TCN Vinasme Tây Nguyên

Học viên Trường TCN Vinasme Tây Nguyên

Bài ảnh: Trương Nhất Vương – Trần Thanh Hậu