TRƯỜNG TCN VINASME TÂY NGUYÊN THAM QUAN VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA

Cập nhật lúc: 10:24 09/09/2017

Nhân dịp Quốc Khánh 2/9/2017 Trường TCN VINASME Tây Nguyên đã tổ chức cho các gia đình Lãnh đạo, Cán bộ, giáo viên, công nhân viên của trường tham quan Vương quốc Campuchia trong thời gian 4 ngày (từ 1/9 Đến ngày 4/9).

Trường TCN VINASME Tây Nguyên tham quan Vương quốc Campuchia

Ngày đầu từ Buôn Ma Thuột đến BupRang làm thủ tục xuất cảnh Việt Nam và nhập cảnh Campuchia, đi Snoul rồi đến Siêm Reap. Trên đường đoàn tham quan cầu cổ Kompong Kdei – Cầu Rồng Cambodia xây dựng bằng đá, làm thủ công cách đây 1.000 năm. Tại Siem Reapđoàn còn được tham quan chợ đêm Angkor và khám phá khu phố tây.

Ngày thứ 2: Xe đưa đoàn tham quan cổng nam Angkor Thom. Đây là cung điện lớn nhất với các mặt Phật được tạc trên đá hoa cùng những phù điêu mang tên “nụ cười huyền bí” . Đoàn tiếp tục tham quan đền Bayon 4 mặt, Quảng trường đấu voi; Đền Ta Prohm phế tích kinh thành Khmer cổ và những cây đại thụ hình kỳ quái, nơi được Hollywood chọn làm phim trường của bộ phim Bí mật ngôi mộ cổ.

Dạo thuyền trên Biển hồ Tonle Sap tìm hiểu đời sống của cộng đồng người Việt sinh sống tại đây và làm từ thiện giúp đỡ đồng bào mình.

Đoàn được tham quan Wat Phnom. Một ngôi chùa rất nổi tiếng và linh thiêng tại Phnom Penh. Tham quan Hoàng cung – Nơi sinh sống và làm việc của Hoàng gia. Chùa Vàng, Chùa Bạc nền chùa được dát 5.329 viên bạc ròng và tượng Phật bằng vàng nặng 90 kg. Tham quan Đài tưởng niệm Việt Nam – Campuchia; Quảng trường Độc Lập, sông bốn mặt.

Ngày thứ 4: Phnom Penh về Bup Rang – Buôn Ma Thuột kết thúc hành trình