TRƯỜNG TCN VINASME TÂY NGUYÊN THĂM VÀ TẶNG QUÀ TẾT CHO TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

Cập nhật lúc: 06:07 25/01/2013

Tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ nhau …

Tết cổ truyền dân tộc đã đến rất gần, có thể nghe nhịp sống đang hối hả tất bật sát sườn, ai ai cũng náo nức đón chờ một năm mới với quần áo đẹp, cá thịt và những mâm cỗ đầy cùng bánh chưng, mứt, kẹo dâng ông, bà, tổ tiên; Cùng hướng về cội nguồn gốc rễ; Tưởng nhớ những người đi trước; Ơn sinh thành dưỡng dục của cha, mẹ, thầy, cô đã dạy dỗ ta nên người; Bên cạnh những lời chúc về một năm mới tốt đẹp, may mắn và an khang, thịnh vượng dành cho nhau thì tình làng, nghĩa xóm qua những ngày tết càng thêm khăng khít vững bền; Tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ nhau lúc tối lửa tắt đèn, lúc đói nghèo thì lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều… cũng là tập quán tốt đẹp lâu đời từ ngàn xưa để lại. Phát huy truyền thống đó, với quyết tâm không để bất cứ một người dân trong tỉnh nào thiếu ăn trong dịp tết. Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Dak Lak đã có thư kêu gọi ủng hộ người nghèo vui xuân đón tết Quý Tỵ 2013.

Hưởng ứng lời kêu gọi, Trường TCN VINASME  Tây Nguyên trong hai ngày 23 và 24 tháng 01 năm 2013 đã đồng hành cùng Trung tâm bảo trợ trẻ em tỉnh Đak Lak đã thăm và tặng quà cho trẻ em dưới 16 tuổi thuộc các đối tượng: Trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, trẻ em thuộc gia đình chính sách có công, trẻ em thuộc hộ nghèo của 4 xã đó là: Xã EaSar, xã EaSor, huyện EaKar và xã Cư Pơng, xã Ea Sin, huyện Krông Buk, mỗi xã 50 xuất quà, mỗi xuất trị giá 100. 000 đồng.

UBND huyện, Sở lao động thương binh xã hội và trung tâm bảo trợ trẻ em các huyện có các xã mà đoàn đến thăm cũng cử cán bộ hướng dẫn, kết hợp với cán bộ xã lập danh sách chi tiết nhằm đảm bảo quà được trao tận tay và đúng đối tượng là các trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như đã nêu ở trên.

Theo ông Ngô Văn Ngạc, Giám đốc trung tâm sát hạch lái xe, Trường TCN VINASME Tây Nguyên cho biết: Những phần quà tuy giá trị không lớn, nhưng đó là tấm lòng của tập thể cán bộ công nhân viên, giáo viên nhà trường, và cộng đồng xã hội không bao giờ bỏ rơi các cháu, mong các cháu có thể ấm lòng bởi tình người chia sẻ những lúc hoạn nạn, khó khăn vất vả. Để các cháu bớt mặc cảm với thực tại, cùng gia đình vui đón một năm mới thêm tự tin và cố gắng phấn đấu rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội trong tương lai.

Trong chuyến đi, trước sự chứng kiến Lãnh đạo các ban ngành và phóng viên nhiều báo đài đóng trên địa bàn tỉnh, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Đak Lak ghé thăm tặng quà cho Trung tâm phục hồi chức năng trẻ em khuyết tật huyện Ea Kar.

UBND huyện Krong Buk cũng tặng xã Cư Pơng 110 suất quà, mỗi suất trị giá 80.000 đồng, cùng 5.750 kg gạo. Xã Ea Sin được 80 suất quà, mỗi suất trị giá 80.000 đồng, cùng 5.050 kg gạo để hỗ trợ các gia đình khó khăn ăn tết.