TRƯỜNG TCN VINASME TÂY NGUYÊN THI ĐUA HƯỞNG ỨNG NĂM ATGT QUỐC GIA 2012

Cập nhật lúc: 12:40 27/03/2012

Hướng tới “Thập kỷ hành động vì an toàn giao thông” và năm ATGT 2012

TRƯỜNG TCN VINASME TÂY NGUYÊN THI ĐUA HƯỞNG ỨNG NĂM ATGT QUỐC GIA 2012

Hướng tới “Thập kỷ hành động vì an toàn giao thông” và năm ATGT 2012 củaUBATGT Quốc gia  nhằm đẩy mạnh phong trào xây dựng Văn hóa giao thông trong mọi tầng lớp nhân dân.

Nhân dịp chào mừng 81 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ CHí Minh; Khối thi đua số 11 phát động thi đua tuyên truyền về kiến thức Luật Giao thông đường bộ.

8h sáng lễ khai mạc Hội thi ATGT được tổ chức tại Trường Cao Đẳng Sư phạm Đăk Lăk ( đơn vị đăng cai tổ chức) gồm 9 trường thành viên. Trong đó Trường TCN VINASME Tây Nguyên tham gia với tư cách nhà tài trợ chính cho hội thi.

Thông qua Hội thi sự hiểu biết về Pháp luật giao thông đường bộ và ý thức tham gia giao thông trong giới trẻ trong toàn tỉnh; Đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên, học viên trong khối thi đua số 11 được nâng cao.

Trường Trung cấp nghề VINASME Tây Nguyên hiện có ba cơ sở đào tạo lớn đó là: Trung tâm sát hạch lái xe VINASME Tây Nguyên, Trung tâm đào tạo lái xe EaKar; Trung tâm đào tạo lái xe Buôn Hồ. Các cơ sở đào tạo lái xe này thường xuyên cập nhật thông tin mới về pháp luật hoặc về tiến bộ kỹ thuật trong chế tạo phương tiện để bổ sung, sửa đổi chương trình đào tạo, mua sắm giáo cụ trực quan,... tạo cho học viên kỹ năng tiếp cận phương tiện mới, chủ động điều khiển phương tiện an toàn. Thường xuyên điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp với thực tế và thuận tiện cho người học. Tiếp tục hoàn thiện quy trình sát hạch theo hướng nâng cao hơn kỹ năng xử lý tình huống hoặc các yếu tố bất ngờ khi điều khiển phương tiện.

Thay mặt Tập thể Trường TCN VINASME Tây Nguyên  ông:  Ngô Văn Ngạc, Ủy viên Hội đồng quản trị; Giám đốc Trung tâm sát hạch lái xe VINASME Tây Nguyên phát biểu tại Hội thi:

Để hưởng ứng năm ATGT Quốc gia 2012 góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk nói riêng, ngoài việc đầu tư cơ sở vật chất, mua xắm các trang thiết bị dạy và học như: Nâng cấp các phòng học, rải nhựa sân bãi tập, đầu tư mua mới toàn bộ 7 xe thiết bị chấp điểm tự động hạng B loại xe Cherrolet – AVEO đời 2012, nhằm thay thế 7 xe DAEWOO GENTRAR sản xuất năm 2007, hướng đến sự tiện lợi và khâu phục vụ học viên, nâng cao chất lượng đào tạo. Qua 4 năm đi vào hoạt động, Trung tâm sát hạch lái xe VINASME tây Nguyên đã đào tạo được trên 39.000 lượt người; Riêng mô tô (hạng A1) đào tạo cấp GPLX hơn 30.000; Xe ô tô các hạng B, C, D, E trên 8.000 người.

Bên cạnh đó, Lãnh đạo và tập thể GV, CNV nhà trường luôn ý thức nâng cao nhận thức, cập nhật  thông tin, kiến thức về Pháp luật ATGT đường bộ, bằng các biện pháp tổ chức thi kiểm tra định kỳ hàng tháng Luật GT. Nhà trường tích cực tham gia các phong trào ATGT của tỉnh, cũng như lắp đặt các khẩu hiệu, băng rôn để hưởng ứng, cổ động để mọi người dân biết và cùng tham gia. Ngay từ đầu năm 2012, nhà trường đã phối hợp với Đài truyền hình Đăk Lăk xây dựng chương trình: “Hướng dẫn lái xe an toàn” nhằm nâng cao ý thức , kiến thức, kỹ năng về ATGT đường bộ được phát định kỳ vào 9h5 phút tối thứ sáu hàng tuần… Trường TCN Vi NASME Tây Nguyên tự hào góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Đội tuyển Trường TCN VINASME Tây Nguyên đóng góp 3 tiết mục: Giới thiệu nội dung hưởng ứng năm ATGT; Tiểu phẩm ATGT " Học sinh thời nay" và cuối cùng là phần thi hiểu biết pháp luật; Được thi theo kiểu trắc nghiệm kết hợp trả lời vấn đáp.
     Đặc biệt có thư của Ủy ban ATGT Quốc gia gửi cám ơn và khen ngợi cá nhân ông: Trương Nhất Vương, Giáo viên Trung tâm sát hạch lái xe Trường TCN VINASME Tây Nguyên đã có đóng góp ý kiến thiết thực về việc thu phí của Bộ GTVT cũng như góp ý chung tay giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên cả nước.
  * thư của UBATGT Quốc Gia