Trường TCN VINASME Tây Nguyên Tổ Chức Tham Quan, Du Lịch đảo Phú Quốc

Cập nhật lúc: 08:26 14/05/2013

Trong không khí sôi nổi thi đua của cả Nước hướng về Lễ kỷ niệm giải phóng Miền Nam

thống nhất Tổ quốc 30/4/1975 và ngày Quốc tế lao động 1/5. Hội đồng quản trị; Ban giám hiệu; Công Đoàn; Khoa đào tạo lái xe Trường TCN VINASME Tây Nguyên ngoài việc bố trí  nghỉ lễ theo đúng chế độ chính sách của  Nhà nước đối với người lao động, thưởng cho mỗi cán bộ GV, công nhân viên mỗi người 500.000 VNĐ.

Ngoài ra Nhà trường còn tổ chức cho hơn 22 cán bộ, giáo viên, công nhân viên đã có những thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng Trường, lớp từ những ngày đầu thành lập đến nay, được tham gia một tua du lịch trọn gói từ Buôn Ma Thuột đi Phú Quốc, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng.

Mục đích chuyến đi là để mọi người được nghỉ ngơi sau một thời gian dài phấn đấu, công tác. Mở rộng tầm nhìn, tham quan học hỏi, thăm thú cảnh đẹp Quê hương, Đất nước; Thăm  nhà tù Phú Quốc một địa ngục trần gian thời chiến tranh mà giặc Mỹ và bè lũ tay sai giam cầm, hành hạ những người cộng sản yêu nước. Thấy được giá trị to lớn của độc lập, tự do và không bao giờ quên ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc.

Tua du lịch kéo dài 5 ngày do Công ty Việt Nguyên đảm nhận. Ngày đầu tiên xuất phát từ Buôn Ma  Thuột đi Tiền Giang.

Ngày thứ 2: Từ Tiền Giang đi cu lao Thái Sơn – Cần Thơ.

Đoàn được đưa xuống bến Chương Dương, đi tàu du ngoạn trên sông Mê Kong, nghe giới thiệu về các cù lao Long – Lân – Quy - Phụng. Được tham quan Vườn Hoa Kiểng,  vườn trái cây, thưởng thức rượu pha từ mật ong, nghe đờn ca tài tử Nam Bộ trên Cồn Phụng. Được thưởng thức chèo thuyền qua những con rạch nhỏ, du ngoạn Miền Tây sông nước.

Tham quan bến Ninh Kiều trong đêm tại Cần Thơ.

Ngày thứ 3: Từ Cần Thơ đi làng du lịch Mỹ Khánh – Hà Tiên. Được phiêu du trên sông nước tham quan chợ nổi Cái Răng, Một kiểu họp chợ đặc trưng của vùng sông nước Nam Bộ, chuyên mua bán nông sản, các loại trái cây.

Tham quan làng du lịch sinh thái Mỹ Khánh, đi dạo vườn cây, nhà cổ Nam Bộ, các dụng cụ đánh bắt cá vùng đồng bằng sông Cửu Long. Làng truyền thống nam Bộ, làng bánh tráng, chưng cất rượu, thủ công, mỹ nghệ.

Ngày thứ 4: Đoàn lên tàu đi đảo Phú Quốc, được thăm làng chài hàm Ninh, một ngôi làng cổ của đảo vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Khám phá nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây.

Thăm khu nuôi cấy ngọc trai của Nhật Bản, được xem quy trình sản xuất ngọc trai.

Thăm khu di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc, thấy và hiểu được tội ác man rợ của Đế quốc Mỹ tại địa ngục trần gian này với những chiến sĩ cách mạng.

Thăm nhà thùng sản xuất nước mắm và tìm hiểu phương pháp ủ cá truền thống của người dân Phú Quốc để tạo ra được loại nước mắm thơm ngon nổi tiếng.

Thăm Dinh Cậu, biểu tượng văn hóa và tín ngưỡng của Đảo Phú Quốc, là nơi cầu may, cầu an lành và là nơi ngư dân địa phương gửi gắm niềm tin cho những chuyến ra khơi trở về an toàn và thuyền đầy tôm cá.

Ngày thứ 5 hành trình ngược lại. Từ Đảo Phú Quốc về Hà Tiên – Về Buôn Ma Thuột. Đoàn được ghé tham quan tắm biển tại Bãi sao, được đắm mình cùng làn nước trong mát của biển xanh và cát trắng, đước vui chơi các trò chơi đua thuyền trên cạn, tìm ngọc trong đá …Sau đây là một số hình ảnh do thầy Lân, Công các tay máy nghiệp dư đã ghi lại