TRƯỜNG TCN VINASME TÂY NGUYÊN TỔ CHỨC TỐT NGHIỆP CHO HỌC VIÊN

Cập nhật lúc: 17:00 26/03/2014

TRƯỜNG TCN VINASME TÂY NGUYÊN TỔ CHỨC TỐT NGHIỆP CHO HỌC VIÊN

Ngày 26/3/2014 tại Trung tâm sát hạch lái xe Trường TCN VINASME Tây Nguyên tổ chức kỳ thi tốt nghiệp cấp chứng chỉ nghề cho 152 học viên lái xe các hạng B2 K149, 150; hạng CK56; DK42; EK50, 51.

Theo ông Ngô Hữu Toản, chuyên viên phòng đào tạo: Đây chính là thời điểm tất cả các HV thể hiện các sự hiểu biết pháp luật giao thông đường bộ, kỹ năng, kỹ thuật về lái xe mà mình đã lĩnh hội sau một quá trình đào tạo tại trường bằng việc thử sức trong kỳ thi kiểm tra cấp chứng chỉ nghề.

Tại kỳ kiểm tra các HV sẽ thực hiện các bài thi Luật, bài thi thực hành lái xe trong hình cũng như khả năng lái xe trên đường trường theo quy định của Bộ giao thông vận tải được Hội đồng kiểm tra trực tiếp đánh giá cho điểm. Kết quả kỳ thi tốt nghiệp cũng là cơ sở pháp lý căn bản để HV đủ điều kiện dự thi kỳ sát hạch Quốc gia sắp tới. Sau kỳ kiểm tra Nhà trường sẽ cấp chứng chỉ tốt nghiệp cho các HV đạt yêu cầu.

Tại lễ tốt nghiệp ông Lương Văn Lục, hiệu trưởng Nhà Trường - Chủ tịch Hội đồng thi cho biết: Từ ngày 1/7/2013 trường TCN VINASME Tây Nguyên  phối hợp với Sở GTVT Đắc Lắc đã tổ chức các kỳ sát hạch Quốc gia theo quy chuẩn mới của Bộ GTVT. Nhà trường đã làm tốt các công tác chuẩn bị như thay đổi kích thước sân thi sát hạch ở hạng B2 và hạng C; thi lý thuyết theo bộ đề 450 câu hỏi mới; Lắp đặt hệ thống camera giám sát trực tiếp tại phòng thi Luật và giám sát trên xe sát hạch… Nhà trường còn thường xuyên bổ túc nâng cao trình độ nhận thức, kiến thức Luật cho tất cả Giáo viên định kỳ mỗi tháng một lần nhằm mục đích đem kiến thức đến từng học viên trên mỗi xe…

Từ việc làm tốt công tác chuẩn bị cũng như kết quả sát hạch công khai minh bạch tại Trung tâm sát hạch lái xe của Trường nên đa số các kỳ thi gần đây chất lượng Học viên đạt rất cao. Đây cũng là một quả rất đáng tự hào để tất cả các học viên yên tâm và bình tĩnh, tự tin thực hiện tốt các phần thi của mình.

Ông Lương Văn Lục – Chủ tịch Hội đồng quản trị,  Hiệu trưởng Trường TCN VinasmeTây Nguyên

Ông Lương Văn Lục - Phát biểu và tổng kết chương trình học của Học Viên

Các Đại Biểu tham dự lễ tốt nghiệp