TRƯỜNG TCN VINASME TỔ CHỨC THI SÁT HẠCH CẤP GIẤY PHÉP LÁI XE Ô TÔ

Cập nhật lúc: 14:10 14/02/2010

Sau bao ngày tháng học mệt mài, các học viên đã đến lúc kết thúc khoá học lái xe, cũng là kết thúc 1 năm.

Hôm nay ngày 10-02-2010(27-12-2009AL) Trung tâm sát hạch lái xe Vinasme kết hợp với Sở Giao Thông Vận Tải tỉnh Đăk Lăk đã tổ chức kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe Ôtô.

(Hội đồng thị Sở Giao Thông)

+ học viên phải trải qua hai kỳ thi:
- Thi chứng chỉ nghề: Hình thức thi này do Trung Tâm  tự tổ chức thi và chấm. giám khảo là giáo viên của Trung Tâm . Có hai môn thi là lý thuyết và thực hành lái xe trong sa hình.

- Thi sát hạch cấp giấy phép lái xe: Hình thức thi này do Sở Giao thông công chính tổ chức thi và chấm. có gắn chíp. Giám khảo là người của Sở. Có ba môn thi là lý thuyết, thực hành lái xe trong sa hình và lái xe trên đường trường.

(Chủ tịch HĐQT- Hiệu Trưởng Lương Văn Lục phát biểu tại buổi lễ)

Môn thi được coi là khó nhất và có nhiều người trượt nhất là thực hành lái xe trong sa hình. Trước đây, khi thi môn này giám khảo ngồi bên cạnh chấm điểm nên có thể không thấy hết lỗi hoặc châm chước cho hoặc có khi còn nhắc giúp cho nên làm thế nào, nhưng giờ thi xe có gắn chíp, người thi ngồi một mình trên xe, mọi lỗi đều được chip ghi nhận vào báo ngay cho học viên và báo  về trung tâm nên người học phải tự dựa vào sức mình.

- Học viên, học tại Trường TCN Vinasme Tây Nguyên, có nhiều thuận lợi trong việc học cũng như Thi. Với đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệp, nhiệt tình và cơ sở vật chất đầy đủ, thực hành trực tiếp trên sân chấp điểm động bằng cảm biến. Nên khi thi học viên học tại Trung tâm sát hạch lái xe Vinasme rất tự tin, tỷ lệ rớt thấp.